rssheader

13/04/2021

“Điều ước cho em” thắp sáng tương lai học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị

Nhóm PV - 12/03/2021, 13:13 GMT+07 | Giáo dục
Đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Ngô Thị Minh dẫn đầu đã có mặt tại huyện Hướng Hóa để thực hiện Chương trình “Điều ước cho em”. Đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Ngô Thị Minh dẫn đầu đã có mặt tại huyện Hướng Hóa để thực hiện Chương trình “Điều ước cho em”.

Dự buổi lễ có nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ; ông Võ Văn Minh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị; ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ; đại diện lãnh đạo huyện Hướng Hóa cùng các nhà tài trợ và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh 5 trường trên địa bàn phía Bắc Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nằm trong chương trình "Điều ước cho em", sáng ngày 12/3, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác Bộ GD&ĐT, Báo GD&TĐ và các đơn vị tại trợ đã có chuyến khảo sát và trao quà cho nhà trường và các em học sinh huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh và nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Hướng Phùng.

Trường Tiểu học Hướng Phùng là một trong những điểm trường thuộc diện khó khăn của huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Với đặc thù là địa bàn vùng núi, những điểm trường thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ. Hệ thống phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học, nhà bán trú giáo viên, nước sạch để sử dụng và hệ thống nhà vệ sinh - thiếu, xuống cấp đã phần nào ảnh hưởng đến quá trình dạy học cũng như sức khỏe của cán bộ giáo viên và học sinh.

Bà Nguyễn Thị Bich Hợp, Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ trao các suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Sở GD&Đ tỉnh Quảng Trị và khảo sát các trường học trên địa bàn huyện miền núi đặc biệt khó khăn này, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã chia sẻ với những khó khăn mà tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Hướng Hoá nói riêng phải hứng chịu do trận bão lũ gây ra vào cuối năm 2020. Đồng thời cho biết, sau chuyến khảo sát này, Bộ sẽ kết nối nguồn lực từ các doanh nghiệp, các tổ chức hảo tâm và toàn thể xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện. Giúp các em có một môi trường học tập tốt hơn. 

Ông Phạm Văn Sinh, Phó Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, Bộ GD&ĐT trao máy tính do Cty Acer Việt Nam tài trợ.

Trong dịp này, Đoàn công tác đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng 50 chăn ấm và 50 bộ đồng phục hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hướng Phùng; trao 12 suất quà cho các cán bộ, giáo viên. Cùng với đó đoàn đã trao 3 bộ máy tính phục vụ cho công tác quản lý cho 3 trường trên địa bàn huyện Hướng Hoá.

Đại diện Tập đoàn SYDNEY trao tặng 100 thẻ học tiếng Anh cho Nghành Giáo dục tỉnh Quảng Trị.

Ngoài ra, các đơn vị tài trợ khác đồng hành với Bộ GD&ĐT cũng đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho nhà trường và học sinh các trường học tại huyện miền núi Hướng Hoá.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm