rssheader

13/05/2021

ĐHQG Hà Nội tuyên dương học sinh THPT chuyên đạt giải quốc tế

DH - 02/09/2016, 12:07 GMT+07 | Giáo dục
GS Nguyễn Hữu Đức trao bằng khen cho giáo viên có học sinh đoạt giải GS Nguyễn Hữu Đức trao bằng khen cho giáo viên có học sinh đoạt giải

Năm học 2015 – 2016, học sinh khối THPT chuyên của ĐHQGHN tiếp tục gặt hái được những kết quả rực rỡ trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi khu vực và quốc tế.

Đoàn học sinh của Việt Nam mà nòng cốt là các em học sinh của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã tham dự Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương, Olympic Vật lý châu Á tại Hong Kong, Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF 2016 tại Hoa Kỳ, Cuộc thi phát minh sáng chế ở Đài Loan, Cuộc thi sáng chế trẻ quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc đã xuất sắc giành được 07 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và 1 giải Ba của Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF 2016.

Tháng 7/2016, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục gặt hái huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế: 01 Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 (IBO 27) diễn ra tại Việt Nam; 1 Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 48 (IChO 48) diễn ra tại Gruzia; 2 Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 28 (IOI 28) diễn ra tại Cộng hòa Liên bang Nga.

Cũng trong năm học này, các học sinh của Trường cũng giành 46 giải học sinh giỏi quốc gia (8 giải Nhất, 19 giải Nhì, 13 giải Ba, 6 giải Khuyến khích); 1 giải Nhất và 1 giải Nhì chung cuộc, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba các lĩnh vực tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia.

 GS Nguyễn Hữu Đức trao bằng khen cho học sinh chuyên đoạt giải quốc tế
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Hữu Đức đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả của tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã đạt được để mang vinh quang về cho Tổ quốc và vinh dự về cho ĐHQG Hà Nội. Đồng thời bày tỏ mong muốn các em không ngừng nỗ lực học tập và đạt kết quả cao hơn nữa.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Hữu Đức đã trao Bằng khen cho 06 em học sinh đạt giải chính thức trong các kỳ thi quốc tế, khu vực; trao Bằng khen cho 06 giáo viên có thành tích xuất sắc đào tạo các em học sinh giỏi tham gia đội tuyển quốc tế, khu vực; Trao thư chúc mừng của Giám đốc ĐHQG Hà Nội cho phụ huynh của các em học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc tế.

Trrải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, với những thành tích đạt được, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, tiền thân là khối chuyên Toán, Trường Đại học Tổng hợp đã đào tạo, nôi dưỡng rất nhiều thế hệ tài năng, ươm mầm trí tuệ cho quốc gia, khu vực và quốc tế.

Đến nay, các thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã đạt được 56 Huy chương Vàng, 74 Huy chương Bạc và 65 Huy chương Đồng qua các kỳ Olympic quốc tế.

Nhiều cựu học sinh của hai khối chuyên đã gặt hái được những thành quả nhất định. Những tên tuổi như: GS. Đàm Thanh Sơn đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 1984 nay là GS Vật lý tại Đại học Chicago (Hoa Kỳ); GS Ngô Bảo Châu đạt Huy chương Vàng Olympic Toán các năm 1988 và 1989, giải thưởng Fields (năm 2010) và hiện đang là GS Toán học tại Đại học Chicago (Hoa Kỳ), đồng thời là Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu cao cấp về Toán của Việt Nam.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm