rssheader

31/07/2021

Để ngày khai trường thực sự trở thành ngày hội của học sinh

Vân Anh - 20/08/2019, 06:33 GMT+07 | Giáo dục
Để ngày khai trường thực sự trở thành ngày hội của học sinh

Sở GD&ĐTHà Nội yêu cầu các trường học tổ chức lễ khai giảng năm học mới thống nhất trên địa bàn thành phố vào sáng thứ 5 ngày 5/9/2019.

Từ 7h đến 7h30 là thời gian tập trung và đón học sinh đầu cấp. Từ 7h30 đến 8h30, các đơn vị trường học tổ chức chào cờ, hát quốc ca. Tất cả các đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh dự lễ chào cờ đều phải hát quốc ca.

Tiếp theo là phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Kết thúc buổi lễ, các nhà trường tổ chức các hoạt động tập thể, văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian...

Đối với cấp học mầm non, các nhà trường tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé”. Buổi lễ tổ chức một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng, nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lí của trẻ nhằm tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới, đảm bảo sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Lễ khai giảng cần được tổ chức gọn nhẹ, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo ngày khai trường thực sự trở thành ngày hội của học sinh.

Sau lễ khai giảng, các trường cần duy trì nền nếp hát quốc ca trong các buổi sinh hoạt đầu tuần, lễ kỉ niệm, lễ tổng kết, tuyên dương khen thưởng. Tất cả cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh thực hiện hát quốc ca trong không khí trang nghiêm, đúng lời, đúng giai điệu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm