rssheader

30/07/2021

Đề chuyên Lý vào lớp 10 Hà Nội: Thí sinh không cẩn thận dễ mất điểm

Tú Anh - 14/06/2021, 18:06 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh soát đáp án bài thi môn Vật lý. Thí sinh soát đáp án bài thi môn Vật lý.

Tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy, em Vương Bảo Minh, học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh, nhận xét: Đề thi Lý không mang tính đánh đố, trong đó ý 1 bài 1, ý 1 bài 3 là những phần dễ lấy điểm, chỉ cần học sinh chắc kiến thức trong sách giáo khoa.

Tuy nhiên, Minh đánh giá ở bài 2, đề bài cho là "công suất khả dụng bị mất đi 60%", nếu không đọc kĩ đề, các bạn có thể nhầm thành tăng 60%. Ngoài ra, ý 2 bài 3 kiểm tra kiến thức về nam châm điện là phần khó, đòi hỏi thí sinh phải tư duy tốt. Minh dự đoán đạt 8 điểm.

Đề thi chuyên Vật lý vào lớp 10 của Hà Nội.
Đề thi chuyên Vật lý vào lớp 10 của Hà Nội.

Đặt mục tiêu vào lớp chuyên Lý của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, em Nguyễn Doãn Linh Chi, học sinh Trường THCS Yên Hoà nhận xét: Câu khó nhất trong đề nằm trong kiến thức về hiệu điện thế xoay chiều. So với các đề em đã ôn luyện, đề thi năm nay tương đối vừa sức nhưng cần đọc kĩ đề để thu thập dữ kiện được cho.

"Dạng bài về thấu kính không quá khó, thí sinh nắm chắc kiến thức sách giáo khoa có thể "ăn điểm" phần này. Phần cơ học trong đề năm nay cũng nhẹ nhàng hơn so với đề năm ngoái", Nhi cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm