rssheader

25/09/2021

Đại học Thái Nguyên: Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập

26/04/2020, 10:39 GMT+07 | Giáo dục
Đại học Thái Nguyên:  Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập

Theo đó, 3 phương thức xét tuyển được ĐHTN sử dụng bao gồm: xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT (chủ yếu); xét tuyển theo kết quả học tập và rèn luyện ở trường phổ thông (học bạ); xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ.

Bên cạnh đó, ĐHTN còn xét tuyển thẳng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc ĐHTN nêu quan điểm: “Giáo dục đại học vừa là nhu cầu, vừa là định hướng nghề nghiệp, cho nên cần mở ra nhiều cơ hội để nhiều người được tiếp cận học tập. Chúng ta nên có những phương án tuyển sinh linh hoạt và phù hợp. Với ĐHTN, kết quả kì thi tốt nghiệp THPT và kết quả quá trình học tập, rèn luyện ở trường phổ thông là những căn cứ quan trọng để chúng tôi tuyển chọn được người học”.

Năm 2020, toàn ĐHTN sẽ tuyển sinh 10.500 chỉ tiêu của 150 ngành đào tạo đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, công tác tuyển sinh đào tạo năm 2020 của ĐHTN có điểm mới khi bổ sung nhiều ngành mới gắn với ứng dụng thực tiễn và hợp tác quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, nhất là các ngành nghề ứng dụng công nghệ.

Theo đó, có 15 chương trình trọng điểm chất lượng cao: Công nghệ thông tin; Thương mại điện tử và Makerting số; Cơ điện tử; Tự động hóa xí nghiệp công nghiệp; Nông nghiệp công nghệ cao; Kỹ thuật xét nghiệm Y Sinh; Công nghệ thực phẩm; Điều dưỡng; Thú y; Quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch; Phân tích đầu tư tài chính; Dịch vụ pháp luật; Ngôn ngữ Anh; Sư phạm Toán học; Giáo dục Tiểu học.

Hiện nay, ĐHTN có hệ thống đào tạo gồm 07 trường đại học thành viên, 02 khoa trực thuộc, 01 trường cao đẳng, 01 phân hiệu đại học (tại Lào Cai). Với chương trình đào tạo mang tính linh hoạt, sinh viên có thể học song hành 02 chương trình (được cấp 02 bằng đại học) trong cùng trường đại học hoặc giữa các trường đại học thành viên; có cơ hội trao đổi học tập, thực tập ngắn hạn ở nước ngoài.  


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm