rssheader

25/09/2020

Đà Nẵng: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến lớp 10, chưa tiếp nhận hồ sơ THCS

10/08/2020, 09:14 GMT+07 | Giáo dục
Đà Nẵng: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến lớp 10, chưa tiếp nhận hồ sơ THCS

Trong điều kiện TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Sở GD&ĐT Đà Năng đã lưu ý các trường học có kế hoạch thu nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10 phù hợp.

Cụ thể, các trường THCS không tổ chức phát hồ sơ cấp THCS cho học sinh. Các trường THPT sẽ không tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp. Thay vào đó, có thể sử dụng thư điện tử, phần mềm, trang web, chia lịch tiếp nhận thông tin thí sinh, phân công cán bộ, giáo viên thực hiện cụ thể từng công việc để tiếp nhận các thông tin nhập học của học sinh một cách đơn giản và hiệu quả. Thời gian xác nhận thông tin học sinh nhập học tại đơn vị hoàn thành trước 18-8.

Các Trung tâm GDTX và trường ngoài công lập đăng tải phương án tuyển sinh, danh sách trúng tuyển trên trang web của đơn vị và lập kế hoạch tiếp nhận hồ sơ, thông tin đăng ký nhập học, thông tin xác nhận nhập học của thí sinh như các trường THPT công lập. Thời gian xác nhận thông tin học sinh nhập học tại đơn vị thực hiện theo phương án tuyển sinh đã được Sở GD-ĐT phê duyệt.

Các phòng GD-ĐT quận, huyện có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ với các trường THPT, trường trực thuộc và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Riêng đối với những trường hợp học sinh cấp THCS có nguyện vọng rút hồ sơ chuyển trường ra ngoài thành phố (phải có ý kiến đồng ý tiếp nhận của trường đến trong đơn xin chuyển trường), các trường THCS tạo điều kiện cho học sinh rút hồ sơ.

Các trường thu nhận hồ sơ nhập học của thí sinh sẽ thực hiện sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh khi thu nhận hồ sơ, tổ chức tuyển sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm