rssheader

30/07/2021

Đà Nẵng: Chưa sử dụng đến điểm thi dự phòng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Hà Nguyên - 14/06/2021, 17:04 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh dự thi kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập ở Đà Nẵng nghe phổ biến quy chế thi Thí sinh dự thi kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập ở Đà Nẵng nghe phổ biến quy chế thi

Ngoài phổ biến nội quy, quy định thi, cán bộ làm công tác thi còn hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thí sinh được lưu ý làm bài thi vào đúng phần giấy dành cho phần bài làm của thí sinh, ghi câu trả lời vào ô quy định cho mỗi phần của bài thi ngoại ngữ.

Thí sinh ghi không đúng ô quy định phần nào sẽ không được chấm điểm phần trả lời đó. Đặc biệt, thí sinh dự thi môn tiếng Nhật sử dụng bút mực để làm bài như các môn khác, không dùng bút chì. 

Em Nguyễn Xuân Phú (HS Trường THCS Lê Độ, dự thi tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi) cho biết: "Trong thời gian chờ đợi Sở công bố ngày thi chính thức của kỳ thi, em dành nhiều thời gian tập trung ôn tập. Ngoài làm các đề thi do thầy cô giáo cung cấp khi ôn tập trực tuyến theo thời khóa biểu của nhà trường, em còn tìm thêm một số đề tham khảo để luyện thêm. Thầy cô giáo cũng thường xuyên động viên, nhắc nhở chúng em phải tập trung ôn tập, không được sao nhãng khi thời gian thi kéo dài hơn gần nửa tháng so với dự kiến vì điều kiện dịch bệnh". 

Thí sinh dự thi kỳ thi vào lớp 10 THPT công lâp năm học 2021 - 2022 được tập trung lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 trước khi học quy chế thi

Sở GD&ĐT Đà Nẵng quy định tại các điểm thi đều phải đặt bàn đón tiếp. Tại bàn đón tiếp, thí sinh và cán bộ coi thi mang khẩu trang đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch; đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đã được chuẩn bị sẵn. 

Chị Lưu Hương Thơm (trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu), có con tham dự vào kỳ thi lớp 10 THPT năm nay chia sẻ: "Chúng tôi rất yên tâm khi ngành GD đã phối hợp với cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thí sinh và giám thị coi thi, phục vụ thi. Dù tình hình dịch bệnh tại thành phố đã được kiểm soát nhưng việc xét nghiệm là cần thiết để đảm bảo an toàn cho thí sinh và bộ phận làm công tác thi". 

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: "Thí sinh được yêu cầu phải mang khẩu trang y tế từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà; đem theo khẩu trang dự phòng. Các em được mang theo bình nước uống cá nhân (bình nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, không dán nhãn). Đặc biệt, các điểm thi đều phải lưu ý thí sinh đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình tham gia các khâu của Kì thi”.

Khi được gọi vào phòng thi, thí sinh đứng giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo lại khẩu trang để vào phòng thi. Các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi.

Trước đó, trong 2 ngày 12 và 13/6, Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ 16.062 cán bộ làm công tác thi và thí sinh tham dự Kỳ thi. Theo thông báo của CDC Đà Nẵng, 100% mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Ngày 15/6, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 của Đà Nẵng chính thức bước vào kỳ thi. Buổi sáng, thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút), thời gian làm bài từ 8h, buổi chiều dự thi môn Ngoại ngữ (90 phút), thời gian làm bài từ 14h30. Sáng 16/6, thí sinh dự thi môn Toán (120 phút) thời gian làm bài từ 8h. Ngày 17/6, buổi sáng, thí sinh dự thi môn chuyên vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thời lượng 150 phút, thời gian làm bài từ 8h. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm