rssheader

29/07/2021

Gặp gỡ cô giáo Nàng Xô Vi, người trẻ tuổi nhất ngành giáo dục trúng cử Đại biểu Quốc hội

Dung Nguyễn - 14/06/2021, 14:08 GMT+07 | Giáo dục
Lãnh đạo ngành giáo dục gặp mặt, tặng hoa cho nữ giáo viên người Brâu trẻ nhất trúng cử Đại biểu Quốc hội. Lãnh đạo ngành giáo dục gặp mặt, tặng hoa cho nữ giáo viên người Brâu trẻ nhất trúng cử Đại biểu Quốc hội.

Ngày 14/6, Sở GD&ĐT Kon Tum đã tổ chức buổi gặp mặt với nữ giáo viên trẻ nhất cũng là người Brâu đầu tiên trúng cử Đại biểu Quốc hội.

Tham dự buổi gặp mặt có bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng một số lãnh đạo, cán bộ ngành giáo dục… Nhân vật trung tâm của buổi gặp gỡ là cô giáo Nàng Xô Vi (SN 1996, giáo viên Phân hiệu trường DTNT tỉnh tại huyện Ia H’Drai, Kon Tum) người trẻ nhất ngành giáo dục trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, cũng là người dân tộc Brâu đầu tiên trúng cử vị trí này.

Tại đây, bà Phạm Thị Trung cho biết, cô giáo Nàng Xô Vi trúng cử Đại biểu Quốc hội là niềm vinh dự rất lớn đối với ngành giáo dục. Bởi cô là một giáo viên trẻ, người dân tộc thiểu số rất ít người đại diện cho tiếng nói của ngành giáo dục tham gia Đại biểu Quốc hội.

Bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cũng theo bà Trung, cô giáo Nàng Xô Vi xứng đáng đại diện cho giáo viên đưa tâm tư, nguyện vọng đến diễn đàn Quốc hội. Bà Trung cũng mong rằng, cô Nàng Xô Vi đã trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, cố gắng cô đã vươn lên trong học tập. Qua đó, cô Nàng Xô Vi sẽ phát huy được khát vọng của bản thân, từ đó, có những kiến nghị, đề xuất để phát triển và xây dựng quê hương.

Bà Trung cũng đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện để cô giáo Nàng Xô Vi hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Quốc hội. Bên cạnh đó, các phòng, ban kết nối để cô có thể nắm bắt những thông tin liên quan đến giáo dục địa phương.

Cô giáo Nàng Xô Vi và các học sinh của mình. Ảnh NVCC

 

Cũng tại buổi gặp mặt, cô Nàng Xô Vi gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT đã quan tâm, hỗ trợ. Cô Vi mong Sở GD&ĐT cùng các phòng, ban, nhà trường sẽ cùng đồng hành, hỗ trợ để bản thân cô hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, cô sẽ cố gắng học hỏi, trau dồi bản thân để có thể đưa tâm tư, nguyện vọng của các giáo viên đến với diễn đàn Quốc hội. Đặc biệt đối với vấn đề phát triển giáo dục dân tộc mà trong chương trình hành động cô đã đề cập. Qua đó, giúp phát triển, xây dựng quê hương.

Cô giáo Nàng Xô Vi sinh ngày 11/2/1996 ở bản làng Đák Mế, xã Pờ Y (Ngọc Hồi, Kon Tum), nơi chỉ có khoảng 500 nhân khẩu là đồng bào dân tộc.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm