rssheader

29/11/2020

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân dự lễ khai giảng năm học mới

Thảo Nguyên - 05/09/2014, 16:54 GMT+07 | Giáo dục
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân dự lễ khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí ngày khai trường, sáng nay, Trường THPT Lương Thế Vinh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng với sự tham dự của đồng chí Lê Hoàng Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Tại buổi lễ, thầy cô cùng gần 3.000 HS của trường Lương Thế Vinh cùng nhau ôn lại những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và định ra những hướng đi cụ thể trong năm học mới. 

Năm học 2013 - 2014, tỷ lệ học sinh khá giỏi toàn trường đạt 74%. Trường đạt được 1 giải khuyến khích học sinh giỏi cấp quốc gia, 23 giải cấp thành phố và 76 giải cấp quận. 

Ngoài những kết quả ấn tượng về thành tích học tập, học sinh của trường còn đạt rất nhiều thành tích trong các phong trào, hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tuyên dương những kết quả mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. 

Đồng chí Lê Hoàng Quân nhấn mạnh, cùng với ngành Giáo dục thành phố, nhà trường cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao: “Trong năm học 2014-2015, toàn ngành cần tập trung hoàn thành chủ đề năm học là Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại; thực sự là một trung tâm văn hóa, giáo dục. Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hóa; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống”.

Cùng với Trường THPT Lương Thế Vinh, hầu hết các trường học trên địa bàn TP đều hân hoan chào đón năm học mới.

Được biết, năm nay, toàn thành phố có hơn 1,5 triệu HS bậc mầm non và phổ thông. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu trường, lớp đạt chuẩn cho số lượng học sinh ngày một gia tăng, năm học mới này, ngành giáo dục thành phố đưa vào sử dụng thêm trên 1.500 phòng học mới. 

Bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp, công tác tuyển sinh, tuyển dụng đội ngũ giáo viên cũng được Sở GD&ĐT thành phố thực hiện hiệu quả.

Trong buổi lễ khai giảng, toàn thể giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng. 

Được biết, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân hiện có hơn 2.000 học sinh, trong đó có hơn 750 học sinh năm nay vào lớp 10. Năm học 2013- 2014, trường có hơn 99% học sinh tốt nghiệp THPT, 80% học sinh thi đậu ĐH, CĐ.

Tại buổi lễ khai giảng, lãnh đạo quận Thủ Đức, đại diện trường, các thầy cô đã cùng nhau trồng cây bàng vuông được gửi từ Trường Sa.

 

Chủ tịch UBND TPHCM đánh trống khai trường

 

Ông Lê Hoàng Quân cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, đại diện nhà trường trồng cây bàng vuông trong khuôn viên trường

 

Lễ khai giảng đầy ý nghĩa của những HS lớp 12

 

Lãnh đạo quận Thủ Đức trao Huân chương lao động hạng Ba cho Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm