rssheader

04/08/2021

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp trực tiếp kiểm tra phòng chống dịch trong trường học

Q. Ngữ - V. Khương - 22/02/2021, 10:31 GMT+07 | Giáo dục
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (phải) kiểm tra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp, huyện Tân Hồng. Ảnh: V. Khương. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (phải) kiểm tra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp, huyện Tân Hồng. Ảnh: V. Khương.

Để nắm tình hình cũng như kịp thời chỉ đạo các biện pháp bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh khi đi học trở lại, từ ngày 20/2 Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT và cơ quan chức năng kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số trường học trên địa bàn.

Tại huyện biên giới Tân Hồng, theo báo cáo của UBND huyện, năm học 2020-2021, toàn huyện có khoảng 19.000 học sinh tại 52 cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT. Các khâu chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đều được các đơn vị giáo dục trên địa bàn huyện triển khai một cách nghiêm túc, đồng bộ.

Tại Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp, Thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, nhà trường đã chủ động hoàn thành công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, vệ sinh môi trường cũng như có phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, nhân viên để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ Tết.

Trường Mầm non Sơn Ca, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng từ rất sớm chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại. Nhà trường chú trọng bố trí dụng cụ vệ sinh cá nhân, ăn uống riêng cho từng bé; bố trí nơi rửa tay có đủ xà phòng. Các cô giáo, nhân viên trong trường tích cực tham gia công tác dọn vệ sinh, lau rửa và khử khuẩn bàn ghế, thiết bị dạy học bằng cả tình yêu thương và trách nhiệm cao nhất để các em có được một không gian sạch sẽ, an toàn khi đến lớp.

Đại diện Trường Mầm non Sơn Ca, huyện Tân Hồng thông tin với lãnh đạo tỉnh công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp.

Tại huyện Hồng Ngự, Trường THPT Hồng Ngự 3 có khoảng 1.300 học sinh. Theo thầy Nguyễn Thế Trung, Hiệu trưởng nhà trường: Chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học, trường đảm bảo đúng theo yêu cầu đặt ra như vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; tuyên truyền, cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh và phụ huynh, qua đó tạo sự an tâm hơn khi đến lớp, tránh tâm lý lo sợ thái quá.

Ngoài việc thực hiện đo thân nhiệt của học sinh hằng ngày khi tới trường theo hướng dẫn, nhà trường cũng đã bố trí thêm chỗ rửa tay cho học sinh trước khi vào lớp, trang bị hệ thống rửa tay tự động khu vực nhà vệ sinh; nhắc nhở, khuyến khích học sinh và giáo viên đeo khẩu trang khi đến lớp...

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, ông Huỳnh Văn Vinh, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT Hồng Ngự 3 cho biết, đa phần phụ huynh đều khá an tâm cho con em trở lại lớp để tiếp tục chương trình học. Bên cạnh đó, Ban đại diện cũng phối hợp với nhà trường trong việc tuyên truyền cho con em thực hiện tốt các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế.

Qua thị sát, kiểm tra thực tế tại một số điểm trường, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tính chủ động chuẩn bị và thực hiện đồng bộ các biện pháp, bảo đảm các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại lớp.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, quyết định cho học sinh trở lại lớp vào ngày 22/2 được cân nhắc kỹ lưỡng trong điều kiện Đồng Tháp đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Lấy sự an toàn sức khoẻ học sinh đặt lên hàng đầu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các trường cần có sự quyết tâm, chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại lớp, vừa bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm tiến độ và chất lượng dạy và học.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và ngành chuyên môn đã trao đổi, động viên tinh thần các thầy, cô giáo và các em học sinh yên tâm giảng dạy, học tập; đồng thời phải bảo đảm an toàn sức khỏe của giáo viên, học sinh, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động cung cấp thông tin về sức khỏe của bản thân, người nhà và bạn bè cho nhà trường và cơ quan y tế khi có dấu hiệu bất thường; không để học sinh có dấu hiệu ho, sốt đến trường...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm