rssheader

28/02/2021

Chăm lo Tết cho giáo viên tại các địa phương

09/02/2010, 10:22 GMT+07 | Giáo dục
Chăm lo Tết cho giáo viên tại các địa phương
Mỗi địa phương chăm lo Tết cho giáo viên theo điều kiện của mình
Mỗi địa phương chăm lo Tết cho giáo viên theo điều kiện của mình

Đà Nẵng: Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho biết: Nhằm hỗ trợ kinh phí cải thiện đời sống dịp Tết nguyên đán sắp tới cho cán bộ, công chức, thầy cô giáo (kể cả diện hợp đồng) các đơn vị giáo dục, các trường công lập trên địa bàn. Theo đó, mỗi cán bộ, công chức, thầy cô giáo khối phổ thông được trợ cấp 700.000 đồng/người.

Cán bộ, công chức, lao động hợp đồng sự nghiệp giáo dục do quận, huyện quản lý mức 400.000đ/người. Các trung tâm giáo dục thường xuyên các quận huyện được trợ cấp mức 300.000đ/người. 

Ngoài số tiền hỗ trợ tết của thành phố, mỗi trường cân đối từ nguồn thu nhập tăng thêm để hỗ trợ thêm cho thầy cô giáo, mỗi người 1- 3 triệu đồng. Riêng các trung tâm phải lấy từ các nguồn thu nhập của trường để chi cho các đối tượng này thêm 300.000 đồng nhằm đủ mức tối thiểu mỗi người được 700.000 đồng ăn Tết.

Tây Ninh: UBND tỉnh Tây Ninh vừa trích ngân sách 2,8 tỷ đồng hỗ trợ 14.000 giáo viên đón Tết Nguyên đán Canh Dần. Dịp này, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và chính quyền ở tỉnh Tây Ninh cũng hỗ trợ các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục bình quân mỗi người 300.000 đồng. Các trường trong tỉnh cũng giao lưu, kết nghĩa hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tiền xe cho thầy, cô giáo về quê ăn Tết, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho những thầy, cô giáo đang nẵm điều trị bệnh tại các bệnh viện trong những ngày Tết.

Cao Bằng: Theo ông Đỗ Ngọc Duyên, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Cao Bằng cho biết: Năm nay, Cao Bằng tập trung hỗ trợ thầy, cô có thu nhập dưới 1 triệu đồng/tháng và học sinh nghèo. Theo đó, mỗi thầy, cô nhận 500.000 đồng, mỗi học sinh bị thiếu ăn là 300.000 đồng.

Đồng Tháp: Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức hỗ trợ 15 suất quà tết cho 15 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Sở GD&ĐT góp thêm 6 suất quà cho giáo viên nghèo trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các trường còn kết hợp với Hội phụ huynh, Hội khuyến học vận động từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ giáo viên, học sinh vui tết…

Sơn La: Sở GD-ĐT Sơn La cho biết: Trước Tết hơn hai tuần, 44 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh đã được nhận  mức hỗ trợ từ 500.000 - 1 triệu đồng/người từ sự đóng góp của các công đoàn viên, Công đoàn Giáo dục tỉnh. Đây mới chỉ là trợ cấp đợt đầu, sau khi các trường gửi danh sách thầy cô có hoành cảnh khó khăn, có thành tích sẽ tiếp tục hỗ trợ đợt 2.

Năm nay, ngoài khoản hỗ trợ của Công đoàn giáo dục ngành, thầy cô còn nhận được tiền thưởng tết từ quỹ hoạt động của các trường.

Vĩnh Long: Do đã thực hiện tự chủ tài chính nên các cơ sở giáo dục trong tỉnh sẽ có mức hỗ trợ giáo viên trong dịp Tết khác nhau. Một số trường thực hiện các nguồn tăng thu như nhà xe, căng tin kết hợp thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu sẽ có điều kiện chăm lo, hỗ trợ tết cho giáo viên. Năm nay, Sở GD&ĐT Vĩnh Long cũng đã tổ chức tặng quá Tết và thăm hỏi 4 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi trường hợp 500 ngàn.

Cần Thơ: Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ cho biết năm nay mỗi giáo viên được thưởng Tết 200.000 đồng, do Sở không có quỹ thưởng nên không có chế độ thưởng cho giáo viên ở các trường thuộc Sở. Trong khi đó, do năm nay các trường có chế độ tự chủ tài chính, tự tiết kiệm mức chi nên ở mỗi trường học sẽ có chế độ thưởng cho giáo viên của mình.

Ngoài ra, Sở tham mưu với các cấp chính quyền, phối hợp với các tổ chức, cá nhân để quyên góp ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo việc đón Tết.

An Giang: Hỗ trợ tết cho mỗi giáo viên 350 ngàn đồng. Ngoài ra, Sở GD&ĐT còn kết hợp cùng Công đoàn ngành chỉ đạo các trường học quyên góp, vận động từ các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ăn tết.

TP.Hồ Chí Minh: Thực hiện chỉ đạo của UBND TP về trợ cấp chăm lo Tết Canh Dần năm 2010 cho ngành GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề nghị các đơn vị tiến hành thủ tục chi trợ cấp tết 2010 cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, theo đó, mức chi quà Tết Canh Dần là 600.000 đồng/người cho cán bộ giáo viên khối các trường thuộc Sở GD-ĐT thành phố.

Đối với đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên; đơn vị sự nghiệp tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên thì tự cân đối từ nguồn thu của đơn vị để chi quà Tết cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Đối với đơn vị sự nghiệp ngân sách đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên, được chi từ nguồn dự toán năm 2010.

Hà Nội: Sở GD-ĐT Hà Nội không quy định cụ thể mức thưởng Tết cho giáo viên, mà tùy vào nguồn kinh phí của các trường để chăm lo, hỗ trợ đời sống cho cán bộ, giáo viên trong dịp Tết Canh Dần. Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường không sử dụng kinh phí của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách để biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân…

N.N (TH)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm