rssheader

23/10/2020

Cần Thơ: Tâm huyết sáng tạo tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi THPT

Minh Châu - 09/11/2019, 12:07 GMT+07 | Giáo dục
Hội thi Giáo viên dạy giỏi trung học phổ thông Hội thi Giáo viên dạy giỏi trung học phổ thông

Hội thi đã thu hút đông đảo giáo viên tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Các trường có số lượng giáo viên đăng kí tham gia nhiều và đạt kết quả cao như: Trường THPT Thới Lai, THPT Lưu Hữu Phước, THPT Chuyên Lý Tự Trọng, THPT Châu Văn Liêm...

Hội thi là cơ hội để các thầy, cô giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy. Hội thi đã chọn ra 6 giải nhất, 16 giải nhì, 18 giải ba và 26 giải khuyến khích để trao thưởng cho các thầy cô giáo xuất sắc nhất.

Thầy Huỳnh Thanh Lộc, Phó trưởng phòng Giáo dục trung học, sở GD&ĐT cho biết: Ở phần thi thực hành các thầy, cô giáo đã chuẩn bị công phu, chu đáo. Giáo án giảng dạy được biên soạn cẩn thận, có tham khảo ý kiến và học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước.

Nhiều thầy, cô sử dụng thành thạo các trang thiết bị và đồ dùng dạy học giúp cho tiết dạy đạt hiệu quả cao. Đa số các tiết dạy đều thực hiện đổi mới về phương pháp dạy học, dạy học theo định hướng STEM, đảm bảo tính chính xác khoa học về nội dung.

Trao tặng giấy khen cho các GV đoạt giải 

Nhiều thầy, cô có chữ viết đẹp, trình bày bảng khoa học, giọng nói rõ ràng, truyền cảm và cuốn hút học sinh tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài. Có những tiết dạy thầy, cô đã công phu sưu tầm những video clip sinh động, hấp dẫn phù hợp với nội dung giảng dạy.

Từ đó, làm cho học sinh thích thú và tích cực hơn trong học tập. Có nhiều giáo viên đăng ký dạy trực tuyến. Điều này có thể giúp cho đồng nghiệp ở các đơn vị khác tham khảo tiết thực hành của mình để nhận xét, đánh giá và học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Tuy nhiên, hội thi vẫn còn những hạn chế như: Về phía giáo viên dự thi trình độ chuyên chưa đồng đều. Một số tiết dạy: giáo viên còn ôm đồm về kiến thức, thiếu sự chắt lọc về nội dung làm cho tiết dạy bị dàn trải, thiếu trọng tâm; tổ chức hoạt động nhóm chưa phù hợp...

Đối với môn Quốc phòng và an ninh: Công tác tuyên tuyền về Hội thi chưa được quan tâm đúng mức, nhận thức của một số ít giáo viên đang giảng dạy bộ môn ở các trường còn mặc cảm, e ngại khi tham gia Hội thi.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, thầy Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đã tạo được một hiệu ứng tốt và có tính lan tỏa cao trong ngành Giáo dục.

Ban giám khảo hội thi đã làm việc rất tích cực, đánh giá khách quan, công tâm và chọn lựa được những thầy cô có năng lực, tâm huyết với nghề để trao các giải thưởng.

Ngành GD&ĐT Cần Thơ mong muốn các thầy cô luôn rèn luyện, gương mẫu, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp tục tâm huyết, có trách nhiệm để cố hiến cho sự nghiệp giáo dục trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm