rssheader

14/06/2021

Cần Thơ: Hơn 11.000 HS lớp 12 được tư vấn, hướng nghiệp trực tuyến

18/05/2020, 20:38 GMT+07 | Giáo dục
Cần Thơ: Hơn 11.000 HS lớp 12 được tư vấn, hướng nghiệp trực tuyến

Đây là học sinh lớp 12 của 33 trường THPT, 9 Trung tâm GDTX trên địa bàn TP Cần Thơ.

Trước nhu cầu tư vấn, hướng nghiệp của học sinh lớp 12, trong khi đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ triển khai Chương trình livestream “Kết nối chuyên gia hướng nghiệp đến từng học sinh”.

Chương trình còn có sự tham gia của Trung tâm Ứng dụng Khoa học Tâm lý và Hướng nghiệp 4.0 JobWay; sự đồng hành của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang; Trường ĐH Greenwich Việt Nam tại Cần Thơ và Trường ĐH Nam Cần Thơ.

Chương trình thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia nhờ kết hợp sự tương tác trực tiếp với chuyên gia trên Fanpage, vừa duy trì kết nối, giải đáp những thắc mắc thông qua ứng dụng tư vấn hướng nghiệp JobWay, đem lại giải pháp toàn diện.

Chương trình nhận được hơn 11.000 lượt tham gia theo dõi của giáo viên, phụ huynh và học sinh THPT trên địa bàn TP Cần Thơ. Thông qua chương trình đã nhận về hơn 11.000 phiếu khảo sát của học sinh TP Cần Thơ.

Chương trình “Kết nối chuyên gia hướng nghiệp đến từng học sinh” tập trung vào cơ sở lựa chọn ngành nghề phù hợp, dự báo nguồn nhân lực, giữ vững tâm lý phòng thi cũng như những thông tin về kỳ thi THPT 2020.

Chương trình livestream tư vấn, hướng nghiệp trực tuyến với sự tham gia của 11.000 HS lớp 12 ở TP Cần Thơ.

Ngoài ra, chương trình còn có sự kết hợp giữa việc dạy học online (chuyên gia tâm lý chia sẻ dưới dạng lớp học trực tuyến, có bài tập tương tác, hình ảnh minh họa sinh động) đan xen với hình thức tư vấn hướng nghiệp truyền thống, tạo ra sự mới lạ, học sinh không ngồi xem thụ động.

Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An (Phó Viện trưởng Viện Việt Nam bách nghệ thực hành - Cố vấn chiến lược dự án) chia sẻ: “Hơn 10 năm gắn bó với công tác hướng nghiệp, tôi nhận ra học sinh không có nguồn thông tin và công cụ tin tưởng để hỗ trợ cho việc tự tìm hiểu bản thân, ngành nghề tại nhà.

Trong những buổi tư vấn cũng không đủ thời gian để các chuyên gia giải đáp hết thắc mắc của học sinh, còn rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp. Chính vì vậy, việc kết hợp một chương trình hướng nghiệp online, vừa có công cụ hỗ trợ sẽ giúp khắc phục nhược điểm hiện có của các chương trình hiện tại”.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp này được xây dựng dựa trên nhu cầu của học sinh tại TP Cần Thơ (khảo sát ý kiến, nhu cầu, khó khăn của học sinh hiện tại) và đánh giá chất lượng hiệu quả, những kiến thức mà học sinh thu nhận được (Thông qua bài thu hoạch sau chương trình, được chuyển về cho Sở GD&ĐT Cần Thơ cũng như các trường THPT quản lý).

Chương trình "Hướng nghiệp trực tuyến Kết nối chuyên gia đến từng học sinh" của TP Cần Thơ với sự tham gia của chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiều tâm huyết trong công tác hướng nghiệp như: TS Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ; TS Nguyễn Đức Nghĩa, Nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM; ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc chương trình dự báo nguồn nhân lực; TS tâm lý Đào Lê Hòa An, Phó viện trưởng Viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành; nghệ sĩ Quốc Thuận…


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm