rssheader

19/09/2021

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

Trường Tiến - 01/03/2021, 08:54 GMT+07 | Giáo dục
HS Trường THPT Trung An, huyện Cờ Đỏ đo thân nhiệt, khử khuẩn tay trước khi vào trường. HS Trường THPT Trung An, huyện Cờ Đỏ đo thân nhiệt, khử khuẩn tay trước khi vào trường.

Để chuẩn bị tốt công tác đón học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã phối hợp cùng Sở Y tế lập đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo ghi nhận sáng nay tại một số điểm trường, các em học sinh đến trường trong không khí vui tươi, phấn khởi. Nhà trường thực hiện tốt các công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như: kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, đón trẻ tại cổng trường...

Các em học sinh đeo khẩu trang và khử khuẩn tay trước khi vào trường.

Bà Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều) cho biết: Sáng nay gần 2.000 học sinh trở lại trường, trong đó có 59 em vắng với lý do bệnh. Nhà trường đã lên các phương án sẵn sàng đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại trường.

Cụ thể là kiểm tra thân nhiệt cho tất cả các em học sinh trước khi vào giờ học, giáo viên sẽ điểm danh và thăm hỏi các em. Kiểm soát chặt chẽ người ra vào khuôn viên nhà trường (bao gồm cả giáo viên, nhân viên và học sinh). Thực hiện giao nhận học sinh tại cổng trường.

Đồng thời nhà trường bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch để học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên rửa tay theo quy trình 6 bước; trang bị đủ nước rửa tay khô cho mỗi học sinh và bố trí tại các nơi công cộng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, các trường học trên địa bàn thành phố đều thực hiện tổng vệ sinh trường lớp, khử khuẩn bằng cách lau cloramin B tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng và vệ sinh và môi trường xung quanh...

HS Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh chào cờ tại lớp học sáng 1/3.

Tại trường THPT Trung An (huyện Cờ Đỏ), tất cả học sinh trước khi vào cổng trường đều được thầy cô giáo tiến hành kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn. Thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện diện học sinh sáng nay là 1.211/1.241 em, vắng 30 đều có lý do. Theo ghi nhận tất cả các em học sinh đến trường đều bình thường, chưa phát hiện có dấu hiệu bất thường.

Nhà trường sẽ không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm. Tổ chức chào cờ tại lớp học, tuyên truyền học sinh các biện pháp phòng dịch và đeo khẩu trang từ nhà đến trường.

Đo thân nhiệt HS trước khi vào trường.

Sáng 1/3, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cùng các phòng chức năng đi kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường trên địa bàn. Mỗi nơi, đoàn công tác kiểm tra, nhắc nhở công tác phòng dịch Covid-19, động viên thầy cô giáo và học sinh ổn định tình hình, bắt nhịp dạy, học...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm