rssheader

21/04/2021

Cần đẩy mạnh công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Hà Nguyên - 05/10/2015, 21:32 GMT+07 | Giáo dục
Nhiều ý kiến góp ý đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo. Nhiều ý kiến góp ý đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo.

Hội nghị có sự tham gia của 150 đại biểu là cán bộ Đoàn các cấp, đại diện Tổng phụ trách Đội các quận, huyện, giảng viên trẻ và sinh viên.

Đến dự Hội nghị có Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo thành phố Nguyễn Văn Nghĩa, lãnh đạo Thành Đoàn Đà Nẵng.

Các giải pháp nâng cao chất lượng GD&ĐT được các đại biểu đóng góp sôi nổi với nhiều ý kiến rất xác đáng.

Theo Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng Nguyễn Đức Tiến thì một trong những giải pháp để Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục cần bắt nguồn từ những thay đổi ở bậc THPT; ở bậc ĐH, CĐ cần xây dựng trường học trọng điểm, tránh tình trạng mở ngành ồ ạt. Muốn nâng cao chất lượng giáo dục cần phải thay đổi từ những chuyên ngành, phân ngành nhỏ, đào tạo ít nhưng chất lượng.

Bí thư Đoàn trường ĐH Bách Khoa Đỗ Thế Cần thì cho rằng, cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh, tránh để cho các em chọn trường, chọn ngành theo cảm tính hoặc chỉ chọn trường theo tiêu chí ưu tiên khả năng đỗ cao nhất.

Cũng đồng tình với ý kiến này, đại biểu Hoàng Huy Hùng, giảng viên trường ĐH Y dược Đà Nẵng cho rằng tình trạng SV ra trường làm việc trái chuyên ngành quá phổ biến gây lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức, nguyên khí quốc gia. Chính vì vậy, việc dự báo, quy hoạch nhân lực cần phải làm tốt hơn nữa.

Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận về các chính sách thu hút cán bộ trẻ về làm việc tại các vùng núi, vùng sâu vùng xa; nước sạch cho người dân vùng khó khăn…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm