rssheader

27/01/2021

Các trường ĐH trọng điểm ở miền Tây “chốt” phương án tuyển sinh

04/06/2020, 10:23 GMT+07 | Giáo dục
Các trường ĐH trọng điểm ở miền Tây “chốt” phương án tuyển sinh

Theo thông tin từ Trường ĐH Cần Thơ, trường đại học trọng điểm ở Đồng bằng sông Cửu Long, trường vừa chốt phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020. Theo đó, trường dành tối đa 40% chỉ tiêu xét học bạ. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường 8.900 sinh viên.

Như vậy, phương thức xét tuyển của Trường ĐH Cần Thơ gồm: Sử dụng điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để xét tuyển theo tổ hợp 3 môn (danh mục ngành, tổ hợp xét tuyển mỗi ngành không thay đổi so với năm 2019). Ngành xét tuyển: Tất cả các ngành thuộc chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình đại trà (tổng cộng 92 ngành trong danh mục tuyển sinh). Đối với những ngành đào tạo giáo viên khi xét tuyển bằng phương thức này không quy định học lực của thí sinh.

Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển học bạ (tối đa 40%): Đây là phương thức mới của trường so với năm 2019. Một số quy định của phương thức này như:

Ngành xét tuyển tất cả các ngành thuộc chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình đại trà (trừ các ngành đào tạo giáo viên).

Xét tuyển dựa vào Điểm trung bình môn học bạ 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký. (Tổ hợp xét tuyển theo ngành giống như xét điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020).

Điều kiện ĐKXT (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào): Tổng điểm trung bình môn của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển từ 19,5 điểm trở lên.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng, và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (ưu tiên 1 là nguyện vọng cao nhất).

Các trường đều sử dụng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ cũng vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2020.

Theo đó, trường chỉ xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Điểm môn Toán được dùng làm tiêu chí phụ khi có nhiều thí sinh đồng điểm.

Theo phương án tuyển sinh của trường vừa công bố, năm 2020 trường tuyển 1.480 chỉ tiêu cho 9 ngành đào tạo. Y đa khoa có 790 chỉ tiêu, trong đó có 340 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu xã hội, là ngành có số lượng tuyển mới cao nhất tại trường.

Trường tuyển sinh cả nước dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ba môn Toán, Hóa và Sinh (không nhân hệ số). Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Trường không sử dụng kết quả bảo lưu điểm thi THPT quốc gia những năm trước để xét tuyển. Thí sinh là người nước ngoài xét tuyển kết quả học tập THPT và kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm