rssheader

26/09/2020

Các trường có thể điều chỉnh thời gian học trong ngày rét đậm

Lập Phương - 17/12/2018, 11:41 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Trong đó yêu cầu theo dõi thường xuyên thông tin về nhiệt độ ngoài trời được phát tại các Bản tin dự báo thời tiết trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang vào khoảng 6 giờ hàng ngày.

Căn cứ vào thời tiết thực tế tại mỗi địa phương, các nhà trường được phép chủ động cho HS nghỉ học: HS mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10°c trở xuống; HS THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7°c trở xuống.

Các đơn vị thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các HS và phụ huynh HS qua các phương tiện liên lạc để quản lý và đảm bảo sức khoẻ cho HS trong thời gian nghỉ.

Trong những ngày nghỉ học, do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí cán bộ, giáo viên trực để quản lý những HS vẫn đến trường; không để học sinh phải đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét. Đặc biệt, phải đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Đồng thời, đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất phòng chống rét cho HS: rà soát, kiểm tra, tu sửa cơ sở vật chất trường học, đảm bảo lớp học đủ hệ thống cửa, đèn chiếu sáng... tránh gió lùa và đủ ánh sáng trong lớp. Các trường mầm non cần có nước ấm để phục vụ trẻ.

Nhắc nhở HS mặc đủ ấm, không bắt buộc HS phải mặc đồng phục nếu không đủ ấm. Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học cho phù hợp. Khi có rét đậm, rét hại, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung HS ngoài trời, cần đảm bảo sức khoẻ cho HS khi tổ chức các giờ học thể dục, ngoại khóa ngoài trời.

Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường có HS bán trú, cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cho HS (phòng nội trú, bán trú phải đảm bảo an toàn và đủ ấm đối với học sinh; thức ăn phục vụ học sinh phải nóng và tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm).

Có phương án bố trí học bù để đảm bảo thời gian theo đúng quy định chương trình của Bộ GD&ĐT cũng như Kế hoạch thời gian năm học của UBND tỉnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm