rssheader

13/08/2020

BVU tuyển sinh thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học và Đông phương học

Anh Tú - 19/02/2019, 11:33 GMT+07 | Giáo dục
Giảng viên BVU hướng dẫn sinh viên Pháp thực hành tại phòng thí nghiệm.Giảng viên BVU hướng dẫn sinh viên Pháp thực hành tại phòng thí nghiệm.

Trước đó, ngày 22/1/2019, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã ký Quyết định số 185/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Đông phương học, mã số 8310608 từ năm 2019.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Đông phương học bao gồm 60 tín chỉ; thời gian đào tạo từ 1,5 đến 2 năm (học tập trung). Đội ngũ giảng viên ngành Đông phương học của BVU có 1 GS-TS, 2 PGS-TS và 4 TS.

Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều mối liên hệ, hợp tác đào tạo với các Tổng lãnh sự quán, Văn phòng đại diện các nước, các trường Đại học trên thế giới, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nhân, giáo sư các trường Đại học trên thế giới… mang đến cho học viên, sinh viên nhiều cơ hội và lợi ích thiết thực trong việc học tập và trao đổi văn hóa quốc tế.

Nhà trường dự kiến tuyển sinh từ nay đến năm 2022 là 170 chỉ tiêu.

Sinh viên BVU giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Osaka (Nhật Bản)

Được biết, cuối năm 2018, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã cho phép BVU đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kỹ thuật Hóa học, mã số 8520301.

Các học viên theo học khóa thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học sẽ được trang bị khối kiến thức nâng cao về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, ngoại ngữ, tin học, đặc biệt chú trọng trang bị khối kiến thức nâng cao thuộc lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật hóa học (Hữu cơ - Hóa dầu, Vật liệu, Môi trường...).

Qua chương trình, học viên nhận nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực đời sống và sản xuất là ưu thế của chương trình đào tạo. Trong đó có các vị trí như cán bộ vận hành, quản lý tại các nhà máy, công ty, xí nghiệp; giảng viên, giáo viên, cán bộ nghiên cứu trong các viện, trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, các cơ sở đào tạo…

Tính đến thời điểm này, BVU đang đào tạo 5 ngành Thạc sĩ, 13 ngành đào tạo với 50 chuyên ngành thuộc các khối ngành: kỹ thuật công nghệ, kinh tế - quản lý và khoa học xã hội nhân văn. Đây là bước tiến quan trọng trong kế hoạch xây dựng, phát triển trường đến 2025 trở thành trường đại học uy tín, đứng ở hàng đầu ở trong nước.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm