rssheader

25/11/2020

Bắc Giang: Học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 6/5

05/05/2020, 21:29 GMT+07 | Giáo dục
Bắc Giang: Học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 6/5

Thông báo này được đưa ra sau khi có quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang về việc cho bậc học mầm non hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố: Xây dựng kế hoạch giáo dục của cơ sở GDMN theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn tại địa phương để rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình, đảm bảo kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.

Các cơ sở GDMN ở Bắc Giang phải triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho trẻ em đi học trở lại.

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học (thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch...); phòng học, phòng chức năng, phòng cách ly, phòng y tế... theo quy định.

Có phương án bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (cán bộ, giáo viên) trong cơ sở GDMN theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế.

“Khi học sinh nghỉ học kéo dài đã làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc, gây xáo trộn sinh hoạt gia đình, tạo tâm lý lo lắng đối với việc học tập của con cái. Nhiều gia đình không bố trí được người, thời gian để hỗ trợ giáo viên, học sinh việc dạy học online tại gia đình. Hầu hết phụ huynh học sinh đều an tâm về an toàn trường học, mong muốn và sẵn sàng đưa con em trở lại trường ngay sau khi dịch bệnh được khống chế và kiểm soát” - ông Trần Tuấn Nam (Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang) nêu trong đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với lĩnh vực GD&ĐT của Bắc Giang.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm