Giáo dục Tân Thời Đại – Hệ thống giáo dục chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Qua quá trình triển khai thực tiễn, hoàn thiện, phát triển hệ thống, Tân Thời Đại tự hào trở thành hệ thống giáo dục chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội.

Giáo dục Tân Thời Đại là đơn vị đầu tiên đưa phương pháp Giáo dục Phần Lan về Việt Nam và tại Hà Nội với kinh nghiệm 6 năm áp dụng trên chương trình Mầm non, 4 năm thực hiện với chương trình Tiểu học, 1 năm với chương trình Trung học cơ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, cùng 2 năm thực hiện chương trình du học bậc THPT, Đại học tại Phần Lan và Mỹ.

Hệ thống cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn Phần Lan

Mọi cơ sở trường học từ Mầm non đến Phổ thông Tân Thời Đại đều đảm bảo được thiết kế và xây dựng theo nguyên tắc Giáo dục Phần Lan, tạo nên môi trường học tập thân thiện, an toàn cho học sinh cả về thể chất lẫn tinh thần, mọi nơi trong nhà trường đều dễ dàng trở thành địa điểm học tập giúp học sinh được thoả sức học theo cách của riêng mình. Tại các lớp Mầm non, Góc Quả Núi vừa tạo cho trẻ không gian gần gũi với thiên nhiên, vừa là nơi để trẻ nghỉ ngơi mỗi khi muốn ở một mình và muốn có không gian yên tĩnh.

Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư và trang bị các thiết bị, dụng cụ học tập hiện đại, tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với khoa học công nghệ tiên tiến; được trực tiếp vận hành trang thiết bị trường học.

Học sinh được sử dụng thiết bị, công nghệ tiên tiến
Học sinh được sử dụng thiết bị, công nghệ tiên tiến

Môi trường học tập Tân Thời Đại được thiết kế và thẩm định bởi các chuyên gia theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan. Trường học Tân Thời Đại được tập đoàn Markku Kauriala - tập đoàn hàng đầu về tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị cho nhiều công trình quan trọng tại Phần Lan và trên thế giới - thiết kế và thẩm định về hệ thống phòng cháy chữa cháy tối tân, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi học sinh và nhà trường.

Chương trình tích hợp tiên tiến theo tiêu chuẩn Phần Lan

Chương trình học tập đổi mới và hoàn toàn khác biệt là điểm độc đáo tại Tân Thời Đại. Việc áp dụng phương pháp Giáo dục Phần Lan trên toàn hệ thống tạo nên cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại, phù hợp với xu hướng giáo dục tiên tiến, phát huy vai trò của Nhà trường và Gia đình trong việc đồng hành suốt quá trình học tập lâu dài của học sinh.

Ứng dụng tích hợp liên môn – phương pháp tinh hoa trên thế giới – giúp tối ưu kết quả học tập, tạo nên trải nghiệm học tập thú vị cho học sinh với các lĩnh vực tích hợp: Ngôn Ngữ, Khoa học công nghệ, Toán, Khoa học xã hội, Giáo dục sức khoẻ và thể chất,.... Các em được giảm tải việc học các kiến thức trùng lặp, tăng cường thời gian trải nghiệm và thực hành áp dụng lý thuyết vào đời sống, được xây dựng và triển khai những dự án học tập, được rèn luyện, phát triển kỹ năng thiết yếu của một công dân thế kỷ 21.

Bên cạnh phương pháp, bộ chương trình nhập khẩu bản quyền Phần Lan, chương trình nhà trường Tân Thời Đại do chính các chuyên gia Giáo dục Phần Lan xây dựng, phải trải qua quá trình thẩm định gắt gao từ các Giáo sư, Tiến sĩ trong nước và nước ngoài mới được triển khai trong nhà trường và đã đem đến những giá trị vượt trội trong việc hình thành kiến thức, phát triển kĩ năng cho học sinh. Chương trình STEAM – Kide Science cho học sinh được khám phá kiến thức trong đời sống, được hình thành các kỹ năng khoa học, tư duy theo quy trình làm việc của một nhà khoa học thực sự.

Học sinh Tân Thời Đại trong các dự án tích hợp liên môn
Học sinh Tân Thời Đại trong các dự án tích hợp liên môn

Hệ thống quản lý vận hành theo triết lý và tinh thần Giáo dục Phần Lan

Giáo dục Tân Thời Đại đề cao triết lý tôn trọng sự khác biệt của mỗi học sinh với bộ Kế hoạch học tập cá nhân dành riêng cho mỗi em, đây là điểm đặc trưng của Giáo dục Phần Lan. Tuỳ theo nhu cầu, năng lực và mục tiêu cụ thể của mỗi học sinh, mỗi gia đình ở từng bậc học, các em được xây dựng lộ trình học tập riêng, được học tập trong môi trường có sĩ số ít, đảm bảo việc các thành viên trong nhà trường sát sao, nắm bắt và hỗ trợ kịp thời mọi học sinh ở mọi nơi mọi lúc.

Cũng tại Tân Thời Đại, mỗi giáo viên, nhân viên đều là một Nhà Giáo Dục, tạo nên một hệ thống mà ở đó trẻ em và người học là ưu tiên số một, thầy cô là linh hồn của lớp học, trường học là linh hồn của hệ thống. Mọi giáo viên Tân Thời Đại đều được đào tạo bài bản, thực hành phương pháp giáo dục Phần Lan và được đánh giá khắt khe về chuyên môn bởi đội ngũ chuyên gia trong nước và Phần Lan.

Tại Tân Thời Đại, “Giáo viên là linh hồn của lớp học”
Tại Tân Thời Đại, “Giáo viên là linh hồn của lớp học”

Với tinh thần “Fun Learning – Học tập vui vẻ” là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại, học sinh được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả, tạo hứng thú với từng em. Từ đó, mỗi học sinh đều được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.

Trẻ em và người học là ưu tiên SỐ MỘT
Trẻ em và người học là ưu tiên SỐ MỘT

Giáo dục Tân Thời Đại, nơi đồng hành cùng cha mẹ và các em học sinh trên hành trình trở thành những “người học” vui vẻ, hạnh phúc trong suốt những chặng đường tương lai.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI – TUYỂN SINH NĂM HỌC MỚI 2024–2025

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 089 809 5599

Website: tanthoidai.edu.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ