rssheader

28/01/2021

Vì sao ngành khách sạn - du lịch luôn hấp dẫn?

​Thục Uyên - 03/11/2019, 08:19 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ngành công nghiệp khách sạn  -  du lịch đưa bạn đến với thế giới rộng lớn. Ảnh: scmp Ngành công nghiệp khách sạn - du lịch đưa bạn đến với thế giới rộng lớn. Ảnh: scmp

Ngay cả với những biến động sắp xảy ra trong nền kinh tế, ngành khách sạn vẫn luôn thể hiện khả năng phục hồi tuyệt vời trong hoạt động kinh doanh của mình và thậm chí đã xoay xở để tồn tại khi các ngành khác không thể.

Ngành khách sạn đã bùng nổ trong những năm gần đây và dự kiến sẽ phát triển trong tương lai khi những tiến bộ công nghệ tiếp tục gia tăng khiến mọi người tiếp cận với những ứng dụng tiện lợi và tốc độ hơn.

Giống như hầu hết các nghề nghiệp khác, lĩnh vực khách sạn – du lịch đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của bạn. Dưới đây là tổng hợp những ưu – nhược điểm khi làm việc trong ngành khách sạn.

Lịch sử lâu đời và được thử nghiệm theo thời gian

Ngành khách sạn gần như “miễn dịch” với những biến động của thị trường. Nhưng, điều quan trọng và hấp dẫn hơn cả là cảm giác được làm việc trong một ngành công nghiệp có truyền thống hàng nghìn năm. Ngành khách sạn có một lịch sử lâu dài, có thể bắt nguồn từ thời cổ đại. Mọi người luôn cần một nơi để ăn và ngủ khi họ đi du lịch nên thật thú vị khi biết rằng, bạn sẽ là một phần của một ngành công nghiệp có nguồn gốc sâu xa như vậy. Nhờ lịch sử lâu đời, ngành công nghiệp này cũng có một tương lai mà bạn có thể tin tưởng và dựa vào.

Theo thống kê, cứ 10 người trên hành tinh có 1 người làm việc trong ngành khách sạn. Số lượng lớn các phân ngành của ngành khách sạn khiến nó trở thành một ngành công nghiệp lớn không ngừng phát triển. Vì vậy, nhiều người trẻ muốn trở thành một phần của ngành công nghiệp đã được thử nghiệm qua thời gian.

Đưa bạn đến với thế giới

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một ngành công nghiệp khách sạn đang bùng nổ mà bạn có thể trở thành một phần của nó. Ngành công nghiệp này mở ra cánh cửa và đưa bạn đến những kịch bản và văn hóa mà nếu không là một phần của nó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

Chỉ cần ghé thăm bất kỳ khách sạn sang trọng nào ở Dubai, bạn sẽ thấy những người thuộc ít nhất 30 quốc tịch khác nhau làm việc ở đó. Ngành khách sạn mang tính quốc tế, và khi trở thành một phần của ngành này, bạn sẽ tự động trở thành một phần của cộng đồng khách sạn toàn cầu. Một sự nghiệp tốt trong ngành khách sạn chắc chắn sẽ đưa bạn đến một chuyến phiêu lưu tại các công ty có trụ sở ở nhiều quốc gia khác nhau.

Lịch trình linh hoạt

Nếu bạn không thích bị ràng buộc trong đời sống cá nhân, ngành công nghiệp khách sạn – du lịch là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, khi bạn nhanh chóng thành công và trở thành giám đốc điều hành cấp cao, bạn có thể cần phải tuân thủ một số quy định về giờ làm việc. Dẫu sao, lợi thế lớn nhất là bạn sẽ luôn có được nhiều cơ hội để thoát khỏi guồng quay nhàm chán của thế giới doanh nghiệp.

Ngoài việc được trả lương cao, ngành khách sạn còn có nhiều đặc quyền bao gồm du lịch đến các điểm tuyệt vời, tiếp cận các tiện nghi đẳng cấp thế giới, phòng khách sạn miễn phí, tiếp xúc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều công việc khác thường trong ngành khách sạn và một vài công việc sáng tạo đáng kinh ngạc khiến cho sự nghiệp trong ngành này thậm chí còn bổ ích hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Lựa chọn nghề nghiệp đa dạng

Ngành khách sạn vô cùng đa dạng, vì thế bạn luôn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và vị trí khác nhau bao gồm phục vụ, quản lý, vận chuyển… Hilton Worldwide từng công bố một video nhỏ về sự nghiệp khách sạn gây ấn tượng với việc giải thích vô số điều bao gồm cả sự đa dạng trong ngành. Sự đa dạng này giúp mọi người có thể vào hoặc ra khỏi ngành nhiều lần trong suốt cuộc đời làm việc của mình.

Có những công việc tuyệt vời mà bằng tốt nghiệp quản lý khách sạn có thể giúp bạn đạt được nguyện vọng. Tham gia lĩnh vực này với tất cả đam mê và khả năng, bạn sẽ có cơ hội để phát triển nhanh chóng. Nếu bạn làm trong ngành công nghệ thông tin hoặc ngân hàng, có lẽ bạn sẽ mất nhiều thời gian để trở thành người quản lý.

Hiện nay, một sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý khách sạn có thể bắt đầu làm thực tập sinh quản lý và có thể trở thành quản lý trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống tại một trong những công ty khách sạn hàng đầu trên thế giới. Ngành công nghiệp này ghi danh nhiều đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới, những người trở nên nổi tiếng ngay khi bắt đầu sự nghiệp của họ. Nhìn chung, ngành khách sạn - du lịch luôn mở ra những cơ hội để bạn thăng tiến một cách chuyên nghiệp.

Theo Soegjobs
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm