rssheader

26/11/2020

Tỷ phú giàu nhất thế giới đến thăm lớp học và phản ứng gây bất ngờ của học sinh

23/10/2019, 17:01 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ảnh cắt từ clip Ảnh cắt từ clip
 

Tỷ phú Jeff Bezos bị học sinh coi như "người dưng" khi đến thăm một lớp tin học ở Washington D.C (Video: Caroline Tucker)

Vào hôm qua (23.10), tỷ phú Jeff Bezos đã bất ngờ xuất hiện trong một lớp tin học tại một trường trung học ở Washington DC. Lớp học này được giúp đỡ thành lập bởi chương trình Kỹ sư Tương lai của Amazon – chương trình gây quỹ tài trợ cho hàng ngàn khóa học về tin học trên toàn nước Mỹ.

Theo Washingtonian, lớp học ông Bezos viếng thăm đang tổ chức một sự kiện công cộng để giới thiệu những gì sinh viên có thể làm với sự trợ giúp của Amazon. Một vài lập trình viên của Amazon cũng đang góp mặt để cố vấn cho các học sinh, và nhiều phóng viên khác cũng ở trong lớp để quay phim, chụp ảnh.

Khoảnh khắc tỷ phú Jeff Bezos đích thân bước vào lớp học được ghi lại bởi phóng viên Caroline Tucker của đài NBC. Thế nhưng, đoạn video này đáng chú ý không phải bởi sự xuất hiện của ông Bezos, mà là thái độ của các học sinh trong lớp khi lần đầu được gặp tỷ phú giàu nhất thế giới ngoài đời.

Khi ông Bezos đang trò chuyện với giáo viên, một cậu học sinh mặc áo khoác đen ngồi sát ống kính camera đã quay lại hỏi người đằng sau rằng: "Jeff Bezos là ai vậy?" đến 2 lần.

Khi người đằng sau nói rằng Bezos là giám đốc của Amazon, cậu học sinh viên vẫn tỏ vẻ không quan tâm. Cậu mím môi, quay lưng về phía trước, và xua tay như thể muốn nói rằng “Được đấy, còn gì nữa không?”

Theo Washingtonian, cô Ramona Hutchins, giáo viên chủ nhiệm lớp, ước tính chỉ có khoảng 3 trong số 15 học sinh của cô biết đến tỷ phú Bezos.

Thực tế thì giám đốc của các công ty công nghệ ít được biết mặt hơn nhiều so với những người nổi tiếng và các nhân vật công chúng khác.

Trong một cuộc khảo sát vào năm 2016, khi được hỏi về ý kiến của mình về ông chủ các tập đoàn công nghệ nổi tiếng nhất, khoảng một nửa số người được khảo sát nói rằng họ chưa bao giờ được nghe về tỷ phú Bezos hoặc không có ý kiến gì về ông. Bên cạnh đó, 31% số người tham gia khảo sát không biết gì về ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, trong khi những con số tương tự đối với giám đốc Apple Tim Cook là 44%, và CEO Satya Nadella của Microsoft là 59%.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm