rssheader

22/10/2020

Trường học vui vẻ: 95% thời gian học ngoài trời

Nguyễn Hải Yến - 29/11/2019, 07:12 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Liberty Woodland cho biết, các bài học ở đây sẽ “có một số ảnh hưởng” từ chương trình giảng dạy chính của quốc gia nhưng sẽ được dạy thông qua các dự án sáng tạo và “học tập dựa trên các trò chơi”. Liberty Woodland cho biết, các bài học ở đây sẽ “có một số ảnh hưởng” từ chương trình giảng dạy chính của quốc gia nhưng sẽ được dạy thông qua các dự án sáng tạo và “học tập dựa trên các trò chơi”.
 Mỗi ngày, bắt đầu bằng việc HS được tụ tập bên nhau. Các hoạt động nghệ thuật, khám phá, các trò chơi hầu hết đều diễn ra tại những gốc cây. 
 Tỷ lệ GV/HS ở đây là 1/8.
 “Ngôi trường trong rừng” này có mức phí khoảng 90 triệu đồng mỗi học kỳ. Trường mở cửa 4 ngày trong tuần (thứ 2 - 5) từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều nhằm tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh làm việc 4 ngày mỗi tuần, đồng thời giảm thiểu thời gian đi lại cho họ.
 Người đứng sau ngôi trường này là hai cựu công chức Leanna và James Barrets. Họ bắt đầu doanh nghiệp xã hội của mình vào năm 2015 vì muốn có một nền GD tự nhiên cho con mình. Trong con mắt họ, các trường học thông thường giống như đang dạy trẻ trong các “trại giam”.
 Bà Barrets cho biết, bọn trẻ có thể tắm mưa và chúng rất yêu thiên nhiên.
 HS ở đây không tham gia các kỳ thi SAT nhưng bà Barrets cho biết, bà tin nhà trường sẽ được nhà chức trách GD đánh giá cao vì các phương pháp dựa trên dự án, bao gồm “dự án triển lãm công cộng” – nơi HS giới thiệu và giải thích công việc của các em thay vì làm bài kiểm tra. Việc này giúp các em có các kỹ năng hữu ích cho công việc sau này.
 “Chúng tôi cố gắng làm sao để HS cảm thấy đang làm việc và có một dự án” – bà nói – “Các bài học đều dựa trên các trò chơi và nhà trường đảm bảo đưa vào các cơ hội học tập thông qua việc chơi”. Nếu ngoài trời quá lạnh thì trẻ em sẽ dành nhiều thời gian ở trong nhà hơn – bà cho biết.
 Trường Liberty Woodland đã nhận đơn xin học cho năm học 2020 - 2021, trong đó 12,5% chỗ học được tặng miễn phí cho các gia đình khó khăn ở Kingston. Mọi HS sẽ “cần học thêm 3 tháng” để qua được bài thi tuyển sinh tư thục thông thường” – bà Barrets cho biết thêm.
Theo Starndard
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm