rssheader

17/04/2021

Trung Quốc dừng tổ chức các kỳ thi tiếng Anh Cambridge

Phạm Khánh - 04/04/2021, 07:20 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Học sinh Trung Quốc học tiếng Anh. Học sinh Trung Quốc học tiếng Anh.

Một số chuyên gia giáo dục đánh giá chính phủ đang khuyến khích phụ huynh, học sinh không quá coi trọng các kỳ thi ngoài trường.

MSE được công nhận rộng rãi tại các cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới và được mệnh danh là “IELTS nhỏ” tại Trung Quốc. Kỳ thi gồm Bài kiểm tra tiếng Anh trọng điểm (KET) và Bài kiểm tra tiếng Anh sơ bộ (PET), có năm cấp độ từ cơ bản đến thông hiểu.

Trong những năm qua, MSE đã thu hút đông đảo học sinh tiểu học, trung học Trung Quốc tham gia. Nhiều gia đình coi kỳ thi này là bước đệm để học sinh tiểu học ứng tuyển vào các trường trung học chất lượng. Năm 2016, khoảng 20.000 học sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc. Chỉ trong 4 năm, con số này đã vượt quá 150.000 em.

Xiong Bingqi, Giám đốc Viện Nghiên cứu Giáo dục thế kỷ 21, trụ sở tại Bắc Kinh, lưu ý phụ huynh không nên quan điểm rằng chứng chỉ KET, PET có thể giúp học sinh vào trường hàng đầu.

Luật Trung Quốc đã cấm các trường phổ thông sử dụng chứng chỉ bên ngoài để phân loại học sinh. Thay vì tập trung quá nhiều cho MSE, Xiong gợi ý phụ huynh nên giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời, gia đình nên ủng hộ sở thích cá nhân và năng khiếu của các em.

Đại diện Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge tại Trung Quốc cho biết sẽ có những biện pháp mới để giảm thiểu “cơn sốt” chứng chỉ ngoại ngữ. Một số kỳ thi thử nghiệm mới sẽ được hội đồng áp dụng từ năm 2021.

Theo ECNS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm