rssheader

02/12/2020

Những lớp học giữa thiên nhiên tại Mỹ trong mùa Covid-19

Hải Yến - 27/10/2020, 18:13 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Một lớp học ngoài trời ở Mỹ. Một lớp học ngoài trời ở Mỹ.

Những nỗ lực để dựng lều trên sân, sắp xếp bàn học trong công viên và bãi đậu xe đã mang lại luồng sinh khí mới cho phong trào GD ngoài trời. Ý tưởng này một phần được truyền cảm hứng từ các “trường học trong rừng” của vùn Bắc Âu – nơi trẻ em chống chọi với nhiệt độ lạnh giá trên những con đường dài đầy tuyết.

Giám đốc điều hành Sharon Danks, giám đốc điều hành của tổ chức Green Schoolyards America và điều phối viên của Sáng kiến học tập ngoài trời vì Covid-19 cho biết: “Bên ngoài có sự linh hoạt hơn nhiều. HS có thể có chỗ ngồi cách nhau gần 2 mét và có đủ không gian để di chuyển”.

Trong khi một số nhà GD đang phải đương đầu với chi phí chống dịch và những thách thức về hậu cần, những người khác hoan nghênh ý tưởng học ngoài trời. GV có thể tự dựng lớp học ngoài trời của riêng mình và phụ huynh có thể gây quỹ và tiếp cận doanh nghiệp địa phương để xin gỗ.

Dưới đây là hình ảnh các trường học ở Mỹ cho HS học ngooài trời. Một số GV và phụ huynh hy vọng biện pháp tạm thời này có thể lâu dài, miễn là thời tiết cho phép.

Theo The New York Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm