rssheader

30/09/2020

Nhật Bản: Ra mắt trường đại học âm nhạc trực tuyến

06/08/2020, 15:40 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Nhật Bản: Ra mắt trường đại học âm nhạc trực tuyến

Trường Đại học Âm nhạc Shibuya sẽ tạo điều kiện cho những người mới bắt đầu và nhạc sĩ chuyên nghiệp tham gia các khóa học không giới hạn với mức phí 980 yên/tháng. Sinh viên cũng sẽ không phải đóng phí nhập học.

Các bài học video về sáng tác, chơi nhạc cụ và hát dựa trên nhạc cổ điển, cũng như lịch sử âm nhạc và văn hóa, sẽ được đăng tải và giúp người học có thể truy cập bất cứ lúc nào thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Trường đại học sẽ cung cấp khoá học "Asobu" dành cho người mới bắt đầu và "Tsukuru" cho những người muốn theo đuổi nghệ thuật một cách chuyên nghiệp. Sinh viên sẽ có thể tham gia bài học và hội thảo với người hướng dẫn yêu thích, sau khi nộp thêm một khoản phí.

Trường Đại học Âm nhạc Shibuya ban đầu sẽ được vận hành như một dự án của Company East - Công ty quản lý nghệ sĩ Niigaki. Tuy nhiên, nhà trường đang nỗ lực tìm giải pháp để được chấp thuận với tư cách là một tổ chức giáo dục trong tương lai.

"Tôi đã nghĩ về những việc mà mình có thể làm thông qua Internet, với tư cách là một nhạc sĩ, trong bối cảnh chúng ta gặp khó khăn và không thể gặp gỡ để cung cấp các buổi biểu diễn và giáo dục", nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano Takashi Niigaki chia sẻ lý do thành lập trường đại học trực tuyến.

Nghệ sĩ này cũng bày tỏ mong muốn rằng, thông qua Trường Đại học Âm nhạc, ông có thể truyền đạt sự tồn tại của nhiều loại nhạc và cách nghe.

"Tôi muốn mọi người trở nên hạnh phúc và có một cuộc sống trọn vẹn thông qua âm nhạc", ông Niigaki nhấn mạnh.

Theo Japan Times

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm