rssheader

28/07/2021

Người dân Hàn Quốc phản đối dịch vụ trông trẻ sau giờ học

Phạm Khánh - 16/07/2021, 14:03 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường học tại thủ đô Seoul đóng cửa vì Covid-19. Trường học tại thủ đô Seoul đóng cửa vì Covid-19.

Trong đó có kế hoạch tăng thời gian trông giữ trẻ sau giờ học để bố mẹ có thể làm việc lâu hơn. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị phụ huynh, chuyên gia giáo dục phản đối.

Lee Su-ah, 29 tuổi, mẹ của một học sinh tiểu học tại Seoul cho rằng, trẻ em cần nhiều thời gian bên cha mẹ để xây dựng tình cảm. Nếu không được cha mẹ chăm sóc, trẻ sẽ rất thiệt thòi.

Trong khi Jeon Hee-yiyng, Chủ tịch Liên minh Giáo viên và Cán bộ giáo dục Hàn Quốc (KTU) cho rằng, chính sách này không có lợi cho học sinh. Thời gian ở trường quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Ngành giáo dục sẽ phải gánh trách nhiệm do chính sách bất hợp lý của chính phủ.

Cho Sung-chul, phát ngôn viên của KTU cho biết: “Chúng ta cần cân nhắc đến những mặt lợi, hại đối với trẻ em, không nên chỉ nhìn vào sự thuận tiện cho người lớn. Điều chính phủ cần làm là giảm áp lực công việc để cha mẹ có thêm thời gian chăm sóc con cái”.

Trong khi Chung Ik-joong, Giáo sư ngành Phúc lợi xã hội tại Trường Đại học nữ sinh Ewha cho rằng, chính phủ cần minh bạch về nội dung, hoạt động của trẻ trong các giờ học kéo dài này. Từ đó, chứng minh được những hoạt động này tốt cho sự phát triển của trẻ để tìm kiếm sự đồng thuận của người dân.

Hiện, Chính phủ Hàn Quốc chưa đưa ra bình luận trước những ý kiến trên.

Theo Korea Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm