rssheader

03/08/2021

Mỹ: Covid-19 buộc nhiều trường phải đóng cửa khi bắt đầu năm học mới

Hải Yến - 18/08/2020, 17:59 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Xe buýt trường học Mỹ tại New Jersey. Xe buýt trường học Mỹ tại New Jersey.

Hiệu trưởng Kevin Guskiewicz của ĐH North Carolina nói trong một bức thư gửi HS rằng trong thời gian tới, các lớp sẽ được tổ chức trực tuyến cùng với các dịch vụ hỗ trợ học tập. Quyết định này được đưa ra sau khi tỷ lệ ca mắc Covid-19 trong số những người xét nghiệm tăng từ 2,8% lên 13,6% tại phòng khám trong khuôn viên trường.

“Đến nay, chúng tôi thấy may mắn khi hầu hết HS có kết quả xét nghiệm dương tính đều có triệu chứng nhẹ” – ông Guskiewicz cho biết.

Các trường ĐH khác, bao gồm ĐH Southern California ở Los Angeles đã bắt đầu kỳ học mùa thu vào hôm qua (17/8) với tất cả các lớp đều học trực tuyến.

Trên toàn quốc, số ca mắc Covid-19 mới trong ngày đã giảm dần trong 4 tuần liền nhưng tổng số ca mắc vẫn ở mức cao ở nhiều bang và số ca tử vong vẫn tiếp tục ở mức trung bình 1.000 ca mỗi ngày. Hơn 30 bang có tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus corona là hơn 5%, trong đó bang Mississippi, Nevada, Florida và Idaho có tỷ lệ hơn 16%. Tổng số, hơn 170.000 người đã qua đời tại Mỹ có liên quan tới Covid-19.

Tại bang New York, nơi từng là điểm nóng của dịch, đang có tỷ lệ xét nghiệm dương tính dưới 1% cùng với các bang Connecticut, Maine và Vermont.

Trên toàn quốc, nhiều trường tiểu học, THCS, THPT và ĐH lên lịch khai giảng vào tháng 8 hoặc tháng 9 đều phải áp dụng học từ xa khi các liên đoàn GV phản đối việc học trực tiếp.

Một khu học chánh ở Arizona đã hủy kế hoạch mở cửa lại trường học vào hôm qua sau khi một số GV báo ốm.

Tại Georgia, 1/3 trường trung học ở hạt Cherokee phải đóng cửa các lớp trực tuyến vì số ca mắc Covid-19 tăng cao và gần 1/3 HS phải cách ly. Khu học chánh ở đây đã hoãn mở các lớp học trực tiếp tới 31/8.

Một khu học chánh ở Nebraska cho biết đã hủy việc mở các lớp sau khi 3 nhân viên dương tính với nCov và 24 người khác phải cách ly.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm