rssheader

30/11/2020

Malaysia: Trường hoạt động trở lại vào giữa tháng 7

05/07/2020, 06:56 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Malaysia: Trường hoạt động trở lại vào giữa tháng 7

Theo Bộ trưởng Md Jidin, các trường học có thể tùy chọn để hoạt động với một ca, hai ca hoặc các ca xen kẽ nhau, nhằm bảo đảm giãn cách xã hội trong khuôn viên trường.

Đối với các trường trung học, học sinh từ lớp 5 - 10 cũng như những học sinh chuẩn bị chuyển cấp độ sẽ trở lại trường vào ngày 15/7. Trong khi đó, học sinh từ lớp 1 - 4 sẽ tới trường vào ngày 22/7.

Do đại dịch, các trường học tại Malaysia đã đóng cửa từ giữa tháng 3 và chuyển sang hình thức học tập trực tuyến. Sau khi lệnh hạn chế đi lại được nới lỏng, các trường THCS tại Malaysia đã mở cửa trở lại từ ngày 24/6, nhằm cho phép người học thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ.

Mới đây, Bộ trưởng Giáo dục Malaysia - Tiến sĩ Mohd Radzi thông báo sẽ cho phép các trường hoạt động theo 3 mô hình. Các tổ chức giáo dục có thể hoạt động một phiên, tức là cho phép tất cả người học trở lại. Tuy nhiên, những trường này phải đáp ứng yêu cầu giãn cách trong khuôn viên.

Mô hình thứ hai - phiên kép yêu cầu các trường không thể cho người học trở lại trường cùng thời điểm. Mô hình thứ ba sẽ yêu cầu học sinh trở lại trường luân phiên. Học sinh sẽ kết hợp giữa học trực tuyến tại nhà và trực tiếp.

Bộ trưởng Mohd Radzi cho biết, mô hình áp dụng với mỗi trường sẽ được công bố một tuần trước khi hoạt động trở lại. Tuy nhiên, ông Mohd Radzi cũng thừa nhận những điểm yếu trong việc thực hiện học tập trực tuyến, khi đây là cách tiếp cận mới đối với giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Ngoài ra, nhiều sinh viên không thể học trực tuyến do điều kiện khó khăn. Do đó, Bộ trưởng Mohd Radzi cho rằng, học tập tại nhà không hiệu quả bằng tương tác trực diện.

Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm