rssheader

23/09/2021

Kenya: Trường đại học đầu tiên tuyên bố mở cửa trở lại

30/07/2020, 06:13 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Kenya: Trường đại học đầu tiên tuyên bố mở cửa trở lại

Theo kế hoạch, Trường ĐH Chuka sẽ mở cửa vào ngày 3/8. Bộ trưởng nghiên cứu và giáo dục đại học Kenya - ông Simon Nabukwesi đưa ra thông báo này sau khi có chuyến thăm Trường ĐH Chuka vào tuần trước. Bộ trưởng Nabukwesi cho hay, một số trường ĐH đã sẵn sàng hoạt động trở lại. Tuy nhiên, không ít trường khác vẫn đang áp dụng biện pháp phòng, chống dịch.

"Chúng tôi muốn việc học được tiếp tục, nhưng điều đó cần diễn ra an toàn cho tất cả mọi người", ông Nabukwesi nhấn mạnh.

Các sinh viên năm cuối sẽ là người đầu tiên được cân nhắc để trở lại trường. Tuy nhiên, những khóa học không yêu cầu hoạt động thực tế được đề xuất diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Quyết định cho phép Trường Đại học Chuka mở cửa trở lại đã mang tới nhiều hy vọng cho sinh viên, sau 4 tháng bị gián đoạn việc học.

"Khi các trường phải đóng cửa vào tháng 2 do sự bùng phát của Covid-19, tôi đã khá thất vọng vì đang học năm cuối và mong sớm được tốt nghiệp. Tin tức này đã khiến tôi vô cùng hạnh phúc", Fredrick Ochieng - một sinh viên năm cuối ngành Thương mại tại trường, chia sẻ.

Cũng theo Ochieng, hầu hết người học năm cuối đều lo lắng về tương lai, nhưng quyết định mới đã giúp họ bớt căng thẳng.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chuka - Giáo sư Erastus Njoka xác nhận tổ chức này đã đáp ứng tất cả yêu cầu phòng, chống dịch và sẵn sàng mở cửa trở lại. Ông Njoka cho biết, nhà trường đã thiết lập một cơ sở cách ly có khả năng chứa tới 20 người. Trước đó, Bộ Giáo dục Kenya thông báo, các trường đại học tại nước này sẽ lần lượt hoạt động trở lại.

Theo University World News

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm