rssheader

30/10/2020

Israel: Bộ trưởng GD cam kết mở cửa trường học vào 1/9 dù khó khăn

07/08/2020, 10:50 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Israel: Bộ trưởng GD cam kết mở cửa trường học vào 1/9 dù khó khăn

"Việc đó sẽ không hoàn hảo. Chúng tôi không thể cung cấp việc học tập đầy đủ cho mọi người. Không phải tất cả các biện pháp bảo vệ sẽ có mặt ở mọi nơi và không phải mọi thứ sẽ có vào ngày đầu tiên tới trường" – ông Gallant nói nhưng cho biết đã cố gắng để HS có một khởi đầu năm học càng suôn sẻ càng tốt.

"Khó khăn nên được để lại cho người lớn" - Bộ trưởng GD Israel cho biết và nói thêm rằng Bộ sẽ hành động với sự minh bạch hoàn toàn trước công chúng.

Nội các Israel cuối tuần qua đã phê chuẩn kế hoạch trị giá 1,2 tỉ USD có tên "Học tập trong an toàn" mà Bộ GD, Tài chính và Y tế đưa ra.

Theo đó, trẻ em từ mầm non tới lớp 2 sẽ được học đầy đủ, HS lớp 3-4 sẽ được học trong các nhóm có 18 HS và HS lớp 5-12 cũng được chia nhóm nhỏ học trực tiếp 2 ngày mỗi tuần, phần còn lại sẽ học từ xa.

 Bộ trưởng GD Israel Yoav Gallant

Theo Bộ trưởng GD Israel, 351 triệu USD sẽ dành để cải thiện cơ sở hạ tầng phục vụ học tập từ xa, bao gồm chi cho hàng chục ngàn máy tính xách tay và điện thoại.

Ngoài ra, 13.000 GV và trợ giảng sẽ được tuyển vào hệ thống GD. Trong khi đó GV sẽ được đào tạo để tận dụng tối đa các nền tảng học tập trực tuyến.

Phần còn lại của gói ngân sách sẽ dành cho thiết bị vệ sinh và bảo vệ, chương trình hỗ trợ các nhóm khó khăn và dành cho dịch vụ thông tin. Các trường sẽ kiểm tra thân nhiệt HS từ cổng, tăng cường vệ sinh, lắp đặt các trạm rửa tay ở mỗi lớp học.

Kế hoạch sẽ có hiệu lực trong toàn bộ năm học, trừ trường hợp có một vaccine hiệu quả hoặc có một lệnh phong tỏa toàn quốc mới – theo ông Gallant. Ông hy vọng ít nhất 50% các biện pháp nhằm nâng cấp việc học từ xa sẽ được hoàn thành vào tháng 1.

Các trường học ở Israel đóng cửa từ giữa tháng 3 do virus corona, nhưng hầu hết các lớp đã được hoạt động trở lại vào tuần thứ 2 của tháng 5 trong một động thái mà các chuyên gia cho rằng góp phần khiến dịch bùng phát lại những tuần gần đây. Cuối cùng chính phủ phải thắt chặt kiểm soát các lớp trung học vào cuối năm học nhưng có ít bước đi để đóng cửa hoặc giới hạn các chương trình GD.


Theo Times Of Israel

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm