rssheader

15/08/2020

HS Đan Mạch học ngoài trời trong mùa Covid-19

30/04/2020, 09:50 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Đan Mạch học ngoài trời trong mùa Covid-19 HS Đan Mạch học ngoài trời trong mùa Covid-19

Ngoài việc thực hiện giãn cách xã hội và rửa tay thông thường, các lớp học ở Đan Mạch phải được tổ chức ngoài trời càng nhiều càng tốt để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

“Điều này rất khác với thông thường” – GV 32 tuổi Marie Kass Larsen nói với hãng tin AFP – “Tôi không sợ bọn trẻ không học đủ. Tôi nghĩ các em có thể học được rất nhiều trong điều kiện như thế này”.

Ngồi xung quanh cô giáo Marie Kass Larsen, trẻ em từ 10-11 tuổi háo hức lắng nghe cô kể về các vị thần Hy Lạp trước khi thực hiện một số động tác thể dục để giữ ấm.

Tại Norrebro Park ở trung tâm Copenhagen, 450 HS tiểu học từ 6 đến 11 tuổi đã học trở lại từ 2 tuần trước sau khi nghỉ 5 tuần.

HS THCS và THPT có thể quay lại lớp vào ngày 11/5 nhưng chưa có kế hoạch chính thức được thông báo.

Tại Norrebro Park Skole, thời gian đến lớp của HS được phân bố so le để đảm bảo hành lang và cầu thang không quá đông đúc. Trước khi vào lớp, HS phải rửa tay.

“Tôi nghĩ rằng đa số các em đều tự đi rửa tay mà không cần chúng tôi nhắc nhở” – cô Kaas-Larsen nói.

HS dường như vui vẻ với những gì đang diễn ra. “Em thích cách rửa tay và mọi thứ bởi vì nó bảo vệ chúng em” - một HS tên Siham nói.

Giãn cách xã hội là vấn đề khó nhất đối với trẻ em, thậm chí cả GV - những người phải cẩn thận để không quá gần HS.

Ở Đan Mạch, các cuộc tụ họp được giới hạn tối đa 10 người và các nhóm nhỏ hơn được phép gặp nhau.

Tính đến hôm qua (29/4), Đan Mạch có 9.206 ca mắc Covid-19, 443 ca tử vong khi Thủ tướng Mette Frederiksen nói rằng nước này đã “kiểm soát” được sự lây lan.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm