rssheader

27/11/2020

Hong Kong: Kéo dài lệnh cấm dạy học trực tiếp trước làn sóng Covid-19 thứ 3

06/08/2020, 09:11 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Hong Kong: Kéo dài lệnh cấm dạy học trực tiếp trước làn sóng Covid-19 thứ 3

Người đứng đầu ngành GD Hong Kong Kevin Yeung Yun-hung cho biết việc dạy học trong các trường có thể trở lại bình thường theo giai đoạn sau khi dịch bệnh được coi là an toàn thông qua sự giám sát chặt chẽ của chính quyền.

Nhiều trường quốc tế và mầm non ở Hong Kong thường bắt đầu năm học mới từ tháng 8, trong khi hầu hết các trường tiểu học và trung học địa phương khai giảng vào tháng 9.

"Các trường có thể bắt đầu năm học mới như dự kiến... nhưng tất cả các lớp học trực tiếp và hoạt động tại trường sẽ bị dừng cho tới khi có thông báo mới. Các trường có thể triển khai dạy học trực tuyến" – ông Yeung nói tại một cuộc họp báo – "Khi tình hình dịch trở nên tốt hơn, chúng tôi sẽ thông báo thời gian và sắp xếp khôi phục các lớp học trực tiếp càng sớm càng tốt".

Phó Chủ tịch Lin Chun-pong của Hiệp hội Hiệu trường các trường trung học Hong Kong nói rằng những sắp xếp mới nhất của chính quyền có thể hiểu được, ông cho rằng khó có thể khôi phục các lớp học trực tiếp vào đầu tháng 9.

HS thi ĐH vào cuối năm học sắp tới, cũng như HS bắt đầu vào trung học sẽ được ưu tiên quay lại trường sớm hơn khi tình hình cho phép – ông Lin cho biết nhà chức trách về thi cử cũng nên xem xét những thay đổi đối với kỳ thi ĐH vào năm sau như giảm bài liên quan tới việc học tại trường vì nhiều HS bỏ lỡ các bài học trực tiếp.


Theo SCMP

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm