rssheader

26/09/2020

Học sinh ngồi trong... hộp nhựa để “trốn” Covid-19

01/08/2020, 06:02 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Học sinh ngồi trong... hộp nhựa để “trốn” Covid-19

Trường Mẫu giáo tự thục Permata Hati với 135 học sinh ở thành phố Semarang thuộc tỉnh Trung Java, đang cho phép 6 học sinh tới lớp mỗi ngày. Nhờ đó, người học sẽ có cơ hội đến trường 2 tuần một lần.

Phụ huynh sẽ đưa trẻ tới trường và đồng hành cùng con suốt giờ học. Sau mỗi buổi, các em sẽ ngồi trong hộp bảo vệ làm bằng nhựa đã được khử trùng để nghe hướng dẫn học tập.

"Hộp trong suốt là một trong những cam kết của chúng tôi trong việc ưu tiên sức khỏe người học", Hiệu trưởng nhà trường - bà Hindarwati, cho biết.

Bên cạnh đó, tất cả nhân viên và học sinh tại trường được yêu cầu đeo khẩu trang, găng tay và kiểm tra thân nhiệt. Những phụ huynh không muốn để con đến trường trong thời gian này có thể cho trẻ học trực tuyến tại nhà.

"Em không thấy buồn chán một chút nào, vì em có thể thực hiện các cuộc gọi tới tất cả bạn bè thông qua ứng dụng Zoom. Ngoài ra, em cũng có thể gặp giáo viên của mình", Jihan Notharisa - một học sinh 5 tuổi chia sẻ.

Các buổi học bao gồm khiêu vũ, âm nhạc và đọc kinh Koran. Nhà trường cũng cử giáo viên đến thăm nhà của học sinh. Tuy nhiên, giáo viên sẽ phải sử dụng màn bảo vệ, nhằm bảo đảm giãn cách xã hội.

Nita Dwi Nurhayati - một phụ huynh của học sinh tại Trường Permata Hati, cho biết: "Là cha mẹ, chúng tôi rất ủng hộ hoạt động này. Nhờ vậy, trẻ có thể gặp gỡ giáo viên của chúng ngay cả khi thời gian bị hạn chế". Tới nay, phần lớn trường học ở Indonesia đều chưa mở lại lớp học toàn thời gian, ngoại trừ tổ chức ở các địa điểm có ít trường hợp nhiễm Covid-19.

Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm