rssheader

30/07/2021

Hàn Quốc xúc tiến dự án "Trường học xanh thông minh"

Hải Yến - 28/08/2020, 10:45 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
TT Moon Jae-in (giữa) chụp ảnh khi tới thăm trường Trung học nữ sinh Changdeok TT Moon Jae-in (giữa) chụp ảnh khi tới thăm trường Trung học nữ sinh Changdeok

Dự án “Trường học xanh thông minh” là một trong 10 nhiệm vụ trọng yếu của chính phủ Hàn Quốc. Đến năm 2025, Hàn Quốc sẽ chuyển đổi 2.835 tòa nhà trường học đã cũ thành không gian công nghệ cao dựa trên các tính năng kỹ thuật số và thân thiện môi trường. Qua đó, GD trực tuyến và trực tiếp tích hợp sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi.

Theo chi tiết bản kế hoạch của chính phủ, các dự án nâng cấp trường học tập trung vào việc lắp đặt thêm pin mặt trời và vật liệu cách nhiệt thân thiệt với môi trường tại các trường học, đồng thời trang bị thêm các lớp có wifi và thiết bị máy tính phục vụ giảng dạy và học tập.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng có kế hoạch đưa thêm 2 nghìn tỉ won vào việc di dời dây điện hoặc dây thông tin liên lạc ngầm gần trường học.

Trong chuyến thăm vừa qua tới trường Trung học nữ sinh Changdeok có tuổi đời 75 năm vốn đang sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời và giảng dạy dựa trên nền tảng kỹ thuật số, TT Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết chính phủ lên kế hoạch đầu tư 18,5 nghìn tỉ won (15,6 tỉ USD) vào năm 2025 cho dự án trên. Ông hy vọng dự án “Trường học xanh thông minh” có thể cơ bản thay đổi phương pháp và vai trò của GD.

“Đầu tiên, chúng tôi sẽ xây dựng một hệ thống GD hội tụ trên nền tảng kỹ thuật số với các phòng học thông minh. Đất nước chúng ta tự hào có công nghệ thông tin vượt trội, có tính cạnh tranh cùng với đội ngũ GV tuyệt vời. Bằng cách kết hợp những khả năng này, chúng ta sẽ đưa nền GD trong kỷ nguyên mới vượt ra ngoài những bức tường của lớp học, trường học và hệ thống trường học” – Ông Moon cho biết.

“Thứ 2, chúng tôi đảm bảo bản thân các trường học xanh sẽ đóng vai trò là địa điểm và nguồn lực cho GD môi trường. Các trường học xanh sẽ dùng năng lượng mặt trời và dùng vật liệu xây dựng thân thiện môi trường” – TT Hàn Quốc nói thêm.

“Thứ 3, trường học sẽ trở thành nơi đầu tiên thực hiện lợi ích chung, cho phép mọi người tiếp xúc với kỹ thuật số mà không có bất kỳ sự khác biệt nào, bất kỳ họ là ai và ở đâu. Ngoài ra, bằng cách cải tiến không gian trường học để phản ánh sự thay đổi trong tương lai về môi trường và nhu cầu địa phương, chúng tôi sẽ biến chúng thành các trung tâm liên kết đổi mới trong khu vực” – TT Moon nói.

Theo Korea.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm