rssheader

25/10/2020

Hàn Quốc mở rộng chương trình đào tạo tiếng Hàn cho các quốc gia châu Á

01/07/2020, 16:35 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Hàn Quốc mở rộng chương trình đào tạo tiếng Hàn cho các quốc gia châu Á

Kế hoạch này là một trong những dự án cốt lõi của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, đã được công bố vào tháng 2, nhằm tăng cường việc giáo dục tiếng Hàn ở nước ngoài.

Nửa sau năm 2020, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ tập trung phát triển dự án hỗ trợ, đào tạo tại các trường đại học, các viện giáo dục thuộc khu vực Đông Nam và Trung Á, với mục tiêu đào tạo thành công khoảng 200 giáo viên dạy tiếng Hàn dành cho các khoá học sơ cấp và trung cấp.

Với mục đích đó, giới chức Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ đối tác với 7 trường đại học và viện giáo dục nước ngoài. Trong đó có Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Đại học Quốc gia Jusup Balasagyn Kyrgyz ( Kyrgyzstan ).

Lào, Myanmar và Campuchia sẽ là các quốc gia tiếp theo được cung cấp các khóa học tiếng Hàn trong thời gian tới. Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ sẽ đẩy mạnh phát triển chương trình giảng dạy và sách giáo khoa để làm cho dự án ngày càng bền vững.

Các trung tâm giáo dục tiếng Hàn hiện có ở Thái Lan, Việt Nam , Uzbekistan và Nga được sự đồng hành và hỗ trợ từ các chuyên gia Hàn Quốc để tăng cường dự án mở rộng giáo dục tiếng Hàn.

"Để duy trì việc giáo dục tiếng Hàn nói riêng đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục ở nước ngoài nói chung, chúng tôi cần phát triển giáo dục tiếng Hàn thành một hệ thống giáo dục chính thức cho mỗi quốc gia. Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ tổ chức các chương trình hỗ trợ giảng dạy tiếng Hàn bằng cách liên kết chúng với các chương trình đào tạo ở trường học", bà Choi Eun-hee, đại diện Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết.


Theo Yonhap News Agency

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm