rssheader

17/09/2021

Đối mặt với dịch Covid-19 không thuyên giảm, Philippines bắt đầu cho HS học từ xa

Hải Yến - 06/10/2020, 10:17 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Philippines dùng điện thoại học từ xa. HS Philippines dùng điện thoại học từ xa.

Bộ Y tế Philippines cho biết tổng số ca mắc Covid-19 ở đây đã lên tới 324.762 – cao nhất Đông Nam Á, trong khi số ca tử vong lên tới 5.840 ca.

Đại dịch đã buộc phải áp dụng việc học từ xa vào một hệ thống GD vốn đang phải vật lộn để cấp tài chính cho các trường. Việc chuyển đổi sang đào tạo từ xa là một cơn ác mộng về hậu cần đối với Philippines vốn từ lâu đã thiếu lớp học, thiếu GV và thiết bị GD.

Năm nay, gần 25 triệu trẻ em nhập học tại chủ yếu 47.000 trường công của cả nước nhưng sẽ phải học tại nhà nhờ sự giúp đỡ của phụ huynh. Đa số các gia đình, đặc biệt là ở các cộng đồng nghèo đã chọn sử dụng tài liệu học tập hoặc “mô đun” kỹ thuật số hoặc in do chính phủ cung cấp, HS sẽ đọc ở nhà với sự hướng dẫn của người lớn trước khi thực hiện các hoạt động cụ thể.

Hầu hết các gia đình đều thiếu máy tính kết nối Internet và GV có thể trả lời câu hỏi bằng điện thoại.

Các gia đình khác muốn cho con học trực tuyến hoặc qua các chương trình phát thanh GD trên đài phát thanh và truyền hình trong khu vực.

“Hệ thống có thể không hoàn hảo và có thể có vấn đề khi chúng tôi chuyển sang hoạt động linh hoạt... nhưng chúng tôi tin Bộ GD sẽ giải quyết những thách thức này” – phát ngôn viên Harry Roue của TT Philippines cho biết.

HS đã phải nghỉ học kể từ khi các lớp dừng hoạt động vào giữa tháng 3. TT Rodrigo Duterte cho rằng các lớp học chỉ nên tiếp tục khi có vaccine Covid-19 vì lo ngại các lớp học có thể trở thành điểm lây nhiễm dịch.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm