rssheader

04/12/2020

Các trường học kỷ niệm Ngày thế giới tử tế

Hải Yến - 18/11/2019, 16:40 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS mang tặng thầy cô giáo của mình những cốc sô cô la nóng trong mùa lạnh. HS mang tặng thầy cô giáo của mình những cốc sô cô la nóng trong mùa lạnh.

Mỗi hoạt động kỷ niệm đều nêu bật những việc làm tốt trong cộng đồng, WKD chủ yếu tập trung vào sức mạnh tích cực và để sợi dây của lòng tốt gắn kết mọi người lại với nhau.

Đối với các trường quốc tế, sự kiện này kêu gọi những hành động nhân ái nhỏ bé từ những cộng đồng trong khuôn viên trường khi GV, HS đều có cơ hội thể hiện sự đánh giá cao của mình dành cho nhau.

HS Mỹ mặc áo len cardigan

Nhân vật truyền hình quá cố người Mỹ Fred Rogers được cả nước biết đến khi truyền đi lòng trắc ẩn và dạy cho một thế hệ HS về giá trị của lòng tốt. Nhân dịp này, khắp nước Mỹ đã vinh danh ông với hình ảnh nhiều HS, GV mặc áo len cardigan – loại áo mà ông thường mặc.

Các nhà GD và HS đã gợi nhớ tới ông Fred Rogers với câu nói nổi tiếng: “Có 3 cách để thành công, cách đầu tiên là tử tế, cách thứ 2 là tử tế và cách thứ 3 là tử tế”.

Nhân vật truyền hình quá cố người Mỹ Fred Rogers đã truyền cảm hứng về lòng tốt tới rất nhiều người. 

Gửi lời trân trọng tới GV

Một số trường học quyết định kỷ niệm ngày này bằng cách khuyến khích SV nộp các thẻ đánh giá thể hiện sự trân trọng đối với GV.

Tại trường tiểu học Denver, Mỹ HS đã dán những tấm giấy nhỏ trên tấm băng rôn về lòng tốt của nhà trường.

Trong những tấm giấy nhỏ trên, HS có thể viết lời cảm ơn cá nhân hay viết sự trân trọng của mình với những GV trong trường. Bằng cách này, nhà trường đã tạo ra một loạt những hình ảnh về lòng tốt, truyền cảm hứng cho người đi qua, trong đó có các bậc phụ huynh.

Từ một cốc socola nóng tặng cho GV đang dạy ngoài trời cho tới những món quà ý nghĩa của cả lớp tặng GV của mình, hành động tốt đẹp này được nhiều trường trên thế giới áp dụng.

Những tấm giấy nhỏ ghi lời cảm ơn của HS đối với GV tại trường tiểu học Denver, Mỹ. 

Viết những lời tốt đẹp cho ai đó

HS cũng có thể chọn một cá nhân đặc biệt trong cộng đồng nhà trường để viết một lá thư. Thông qua những lời lẽ chân thành, người nhận bức thư sẽ có điều gì đó để lưu giữ trong suốt hành trình tới trường của họ việc này giúp mọi người đều cảm thấy được trân trọng và được hoan nghênh trong khuôn viên trường.

Nhiều trường trên thế giới cũng chọn một cách làm dễ dàng và không cần chi phí là tổ chức thảo luận về lòng tốt trong hội đồng nhà trường.

Theo Study International
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm