rssheader

19/01/2021

Bắc Kinh (Trung Quốc): Sinh viên được trở lại trường vào tháng 6

22/05/2020, 18:30 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bắc Kinh (Trung Quốc): Sinh viên được trở lại trường vào tháng 6

“Học sinh năm cuối của các trường THPT đã trở lại trường vào cuối tháng 4 và những người học cuối cấp ở trường THCS vừa đi học vào ngày 11/5. Quyết định này đều được HS, giáo viên và phụ huynh ủng hộ”, Li Yi - phát ngôn viên của Ủy ban GD Bắc Kinh, cho biết.

Để bảo đảm an toàn, các trường học tại Bắc Kinh được yêu cầu thực hiện biện pháp khử trùng và giám sát thân nhiệt. Với tình hình hiện tại, các khối học khác được dự kiến hoạt động trở lại vào tháng 6, sau 4 tháng gián đoạn do sự bùng phát của dịch bệnh.

Theo kế hoạch, học sinh lớp 6 ở trường tiểu học, cũng như tất cả người học ở trường THCS và THPT sẽ đến trường từ ngày 1/6. Trong khi đó, khối lớp 4 và 5 sẽ trở lại trường vào ngày 8/6. Đối với những HS từ lớp 1 đến lớp 3, Ủy ban GD chưa đưa ra thông báo cụ thể.

Theo dự kiến, có khoảng 217.000 HS Bắc Kinh bắt đầu học lớp 1 vào năm học tới.

Chính quyền thành phố đã cung cấp dịch vụ trực tuyến cho phụ huynh đăng ký hoặc thực hiện các yêu cầu khác để giảm rủi ro nhiễm bệnh khi tiếp xúc trực tiếp.

Các trường mẫu giáo ở thủ đô có thể bắt đầu hoạt động vào ngày 8/6, nhưng phụ huynh được quyết định có đưa con tới trường hay không. Các trường CĐ tại đây được phép mở lại vào ngày 6/6, với điều kiện bảo đảm phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Lin Lei - SV của một trường ĐH ở Bắc Kinh, bày tỏ mong muốn được đến trường. “Thời gian ở nhà thật nhàm chán. Tôi cần phải trở lại trường”, anh nói.

Theo China Daily

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm