rssheader

25/07/2021

Australia: Doanh thu dự kiến của các trường được cải thiện hậu Covid-19

Sinh Phúc - 30/09/2020, 14:12 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường Đại học Melbourne sẽ giảm quy mô. Trường Đại học Melbourne sẽ giảm quy mô.

Động thái này được đưa ra sau khi nhà trường dự báo, doanh thu có thể được cải thiện khoảng 132 triệu đô la Australia trong năm nay.

Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Duncan Maskell thông báo, trường đại học hiện dự đoán mức thiếu hụt trong năm 2020 là 177 triệu đô la Australia. Con số này giảm so với dự báo trước đó là 309 triệu đô la Australia. Con số mới phản ánh dữ liệu từ cuộc điều tra sinh viên trong tháng 9 cho thấy, người học ghi danh trong học kỳ hai cao hơn dự kiến.

Các trường đại học khác tại nước này cũng ghi nhận số lượng sinh viên tăng đột biến. Trường Đại học Sydney gần đây đã điều chỉnh mức dự báo lỗ trong năm nay từ 470 xuống 184 triệu đô la Australia. Lý do là bởi, số lượng sinh viên trong nước và quốc tế nhập học cao hơn dự kiến.

Tuy nhiên, Giáo sư Maskell cho biết, Trường Đại học Melbourne vẫn cần giảm quy mô. Nhà trường thông báo sẽ thực hiện các thỏa thuận thôi việc tự nguyện, miễn là chương trình được Ủy ban Việc làm Công bằng xác nhận. Trường đại học cũng có kế hoạch đưa ra các biện pháp cải thiện tình hình tài chính của những học giả cao cấp đã nghỉ hưu.

“Những đợt cắt giảm sâu rộng này sẽ có ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng giáo dục và trải nghiệm của học sinh. Hàng trăm nhân viên tận tâm, có trình độ và cần thiết sẽ bị “ném” vào thị trường việc làm tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái”, Ủy ban chi nhánh Melbourne của Liên minh Giáo dục Đại học quốc gia nhận định.

Giáo sư Maskell cho biết, các kế hoạch tương lai sẽ xoay quanh việc tuyển sinh năm 2021.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình mà trường đang phải đối mặt do hậu quả của Covid-19. Nếu tình hình thay đổi dù tốt hay xấu, chúng tôi sẽ điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp”, ông nói thêm.

Theo Times Higher Education
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm