rssheader

27/01/2021

Anh: Phòng ngừa Covid-19 trong trường khi học sinh trở lại

Kim Dung - 11/09/2020, 08:31 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Phụ huynh và học sinh được yêu cầu xếp hàng. Phụ huynh và học sinh được yêu cầu xếp hàng.

Bristol

Các học sinh tại Trường Tiểu học Bishop Road (Anh) đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài. Jon Martin - một phụ huynh có hai con tại trường, chia sẻ: “Thật tuyệt khi các con có thể trở lại trường. Tối qua, con gái tôi hầu như không ngủ và háo hức được đi học”.

Hầu hết phụ huynh đều hài lòng với các biện pháp an toàn do nhà trường áp dụng. Phụ huynh và học sinh phải tuân thủ giãn cách theo các đường kẻ và mũi tên được vẽ trên sân chơi.

Bên cạnh đó, các học sinh cũng được yêu cầu trở lại trường xen kẽ. Học sinh lớp 1; 3 và 5 đến trường từ 8 giờ 30 phút – 8 giờ 45 phút. Trong khi học sinh lớp 2, 4 và 6 đi học từ 9 giờ 15 phút – 9 giờ 30 phút. Để hỗ trợ phụ huynh, trường đã đăng tải các video hướng dẫn.

Nhà trường thông báo, tất cả trẻ em đều phải đi học, trừ khi đang trong thời gian tự cách ly, dương tính với Covid-19, hoặc được chuyên gia y tế khuyến cáo ở nhà do tình trạng sức khỏe.

Tất cả học sinh được yêu cầu ở trong lớp và không sang các lớp khác, kể cả vào thời gian nghỉ giải lao hoặc ăn trưa. Các sự kiện cần có sự tham dự đông người sẽ diễn ra từ xa.

Trường học không bắt buộc trẻ đeo khẩu trang/khăn che mặt. Bàn ghế được bố trí lại, các cửa sổ luôn mở để không khí thông thoáng. Tại hành lang, người học phải đi theo hướng mũi tên chỉ.

Các học sinh sẽ tự mang theo bữa trưa và đồ ăn nhẹ. Sẽ có tối đa 3 lớp trên sân chơi cùng thời điểm. Tuy nhiên, mỗi lớp sẽ được bố trí không gian sân chơi riêng.

Trẻ em được khuyến khích tránh các trò chơi có tiếp xúc và không được phép mang theo dụng cụ như bóng đá và vợt bóng bàn. Trẻ cũng không được mang theo hộp bút chì, đồ chơi, bóng hoặc trò chơi. Vào ngày sinh nhật, học sinh không được mang đồ ngọt hay các vật dụng khác.

Bury

Tại Trường Tiểu học Chesham ở Bury, Greater Manchester, nhiều phụ huynh đã đưa con tới trường. Kristie Harkness - phụ huynh có hai con, chia sẻ: “Tôi nghĩ, đây là giai đoạn mới. Bọn trẻ rất vui mừng khi trở lại trường”.

Tuy nhiên, đối với các cha mẹ thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, quyết định để con trở lại trường là điều khá khó khăn.

“Tôi đã đặt sức khỏe tâm thần của con trai lên đầu. Tôi quyết định cho cháu đi học lại vì con cần sự bình thường. Tuy nhiên, tôi vô cùng lo lắng”, phụ huynh Zoe Bailey nói.

Do mắc bệnh Crohn, viêm khớp và hen suyễn, nữ phụ huynh này vô cùng lo sợ nếu nhiễm Covid-19. Bà Bailey nhận định, chính phủ đưa ra quá ít lời khuyên dành cho các phụ huynh có nguy cơ cao nếu cho con đi học.

Theo bà Bailey, nhà trường đã tạo được niềm tin cho phụ huynh. Trong trường hợp trẻ em hoặc nhân viên nghi ngờ có các triệu chứng của Covid-19, bà Bailey sẽ để con học ở nhà. “Kế hoạch học tập trực tuyến đã được lên sẵn cho con trai tôi”, nữ phụ huynh nói thêm.

London

Trước cổng Trường Tiểu học Charles Dickens ở Southwark, Angel McCall là phụ huynh duy nhất đeo khẩu trang. Khi đưa con trai 9 tuổi tới cổng trường, nữ phụ huynh thừa nhận, việc để trẻ đi học trở lại “vô cùng căng thẳng”.

“Tất cả những gì tôi có thể nói với con là hãy rửa tay và không chạm vào bất cứ thứ gì”, bà McCall chia sẻ.

Tuy nhiên, phụ huynh này nhận định, sẽ rất khó để tất cả trẻ em có thể tuân theo quy tắc giãn cách.

Tuy nhiên, không phải tất cả cha mẹ đều lo lắng. Phụ huynh Tatjana Pisarski bày tỏ sự tin tưởng vào những nỗ lực của nhà trường, trong việc thiết lập chế độ vệ sinh và biện pháp phòng ngừa.

“Trường học đã gửi video hướng dẫn những điều học sinh cần làm khi tới trường, đặc biệt là quy trình vệ sinh và thói quen phòng dịch. Điều này vô cùng tuyệt vời”, bà Pisarski nói.

Nhà trường cũng yêu cầu người học tới trường xen kẽ. Học sinh lớp 6 sẽ tới trường vào lúc 8 giờ 15 phút. Trong khi đó, các học sinh lớp 4 và 5 sẽ đi học vào lúc 9 giờ.

“Theo hàng; Đứng vào hàng đợi; Vui lòng giữ khoảng cách”, tấm biển hướng dẫn tại trường viết.

Theo The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm