rssheader

03/08/2021

Anh: Không loại trừ khả năng trường học phải đóng cửa một lần nữa

Hải Yến - 25/08/2020, 09:25 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bàn học giãn cách tại một lớp học ở Anh. Bàn học giãn cách tại một lớp học ở Anh.

Thủ tướng Boris Johnson đã nói về “nghĩa vụ đạo đức” là đưa trẻ em đi học trở lại sau 5 tháng ở nhà và nguy cơ lây nhiễm trong trường là rất nhỏ. Hôm qua (24/8), phụ huynh được cảnh báo họ có thể bị phạt nếu giữ con ở nhà. Nếu tương lai có bất kỳ sự phong tỏa nào khiến các trường phải đóng cửa, GV sẽ được yêu cầu duy trì việc học ở nhà cho HS.

Được hỏi về khả năng đóng cửa một loạt trường học thêm một lần nữa, thậm chí ở quy mô địa phương, một phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết: “Chúng tôi cần xem xét tình hình cụ thể ở từng địa phương..., nó sẽ tùy thuộc vào lệnh phong tỏa của địa phương và các tình huống về số ca mắc tăng lên. Nếu việc này xảy ra bất khả kháng, chúng tôi hy vọng các trường sẽ dạy từ xa”.

Các đợt bùng phát dịch quanh trường học sẽ được xử lý bằng cách triển khai các đơn vị kiểm tra di động, nhân viên xét nghiệm và có thể cách ly một số hoặc các nhóm HS – chính phủ Anh cho biết.

Theo Bộ trưởng Trường học Nick Gibb, các hình phạt tài chính sẽ là “biện pháp cuối cùng” nhưng chính quyền địa phương vẫn có thể áp dụng nếu HS không tới trường.

“Chúng ta đang sống trong một đất nước mà GD là điều bắt buộc, tôi nghĩ rằng phụ huynh có thể yên tâm rằng các biện pháp mà trường học đang thực hiện để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus rất hiệu quả” – Ông Gibb nói và cho biết ông đã tới thăm các trường đang chuẩn bị đón HS quay lại vào tuần sau.

Một số biện pháp chống dịch khác có thể được các trường áp dụng bao gồm lắp đặt thêm trạm rửa, sát khuẩn tay, mở thêm lối ra vào quanh trường và HS sử dụng bàn phím riêng khi dùng máy tính.

Theo Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm