rssheader

14/04/2021

Ấn Độ: Hủy bỏ các kỳ thi trong trường ĐH tại thủ đô

23/07/2020, 14:15 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ấn Độ: Hủy bỏ các kỳ thi trong trường ĐH tại thủ đô

Trước đó, Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal đã viết thư tới Thủ tướng Narendra Modi, kêu gọi chính phủ yêu cầu tất cả trường đại học công lập toàn quốc "chấm dứt sự không chắc chắn của sinh viên" về các kỳ thi.

Tuy nhiên, Phó Thủ hiến Manish Sisodia nhấn mạnh, quyết định của chính quyền Delhi không liên quan đến Trường ĐH Delhi (DU), JNU và các trường ĐH trung ương.

Các tổ chức thuộc chính quyền Delhi bao gồm: Trường ĐH Luật quốc gia, Trường ĐH Công nghệ Delhi, Trường ĐH Ambedkar, Trường ĐH Gur Gobind Singh Indraprastha, Trường ĐH Công nghệ Netaji Subhas và Trường ĐH Kỹ thuật Indira Gandhi Delhi dành cho phụ nữ.

Với tư cách là Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng GD của Delhi (Ấn Độ), ông Sisodia cho biết, các nghiên cứu trong nhiều trường ĐH đã bị gián đoạn do đại dịch.

"Vấn đề rất phức tạp vì không có nghiên cứu hay hoạt động học thuật nào khác diễn ra trong học kỳ này. Việc tổ chức thi mà không giảng dạy là điều khó để thực hiện. Vì vậy, chúng tôi đã yêu cầu các trường đại học hủy bỏ kỳ thi và đánh giá người học dựa trên kết quả họ đạt được trước đó, hoặc một số phương pháp khác", ông Sisodia nói.

Phó Thủ hiến Delhi nhấn mạnh, mặc dù không thể tổ chức các kỳ thi năm cuối, nhưng cấp bằng cho sinh viên và để người học theo đuổi học tập trong tương lai là điều cần thiết.

Theo India Times

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm