“Giăng bẫy hụi" lãi suất cao rồi “ôm” tiền bỏ trốn

GD&TĐ - Do cần tiền để chi tiêu cá nhân, Trần Thị Lan đã tạo nhiều “dây” hụi với lãi suất cao để kêu gọi nhiều người tham gia để huy động vốn rồi mang tiền bỏ trốn.

Ngày 16/12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Nam cho biết đơn vị vừa phá hành công chuyên án, bắt tạm giam Trần Thị Lan (SN 1973, trú tại tổ dân phố Đồi Ngang, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tài liệu của cơ quan chức năng thể hiện, từ năm 2019 đến tháng 5/2021, có khoảng 40 người trong và ngoài địa bàn thị trấn Tân Thanh tham gia chơi và nộp tiền hụi cho Trần Thị Lan với lãi suất 400.000 đồng/1 triệu/1 tháng/1 suất hụi.

Tuy nhiên, đến tháng 5/2021, Trần Thị Lan tuyên bố chốt nợ với người chơi rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã xác lập chuyên án để điều tra truy bắt đối tượng.

“Giăng bẫy hụi" lãi suất cao rồi “ôm” tiền bỏ trốn ảnh 1
Đối tượng Trần Thị Lan. Ảnh: Công an Hà Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công Trần Thị Lan khi đối tượng này đang lẩn trốn trên địa bàn huyện An Dương (thành phố Hải Phòng).

Tại cơ quan công an, bước đầu, Lan khai nhận do cần tiền sử dụng vào mục đích cá nhân nên từ năm 2019 đến cuối tháng 5/2021, đối tượng này đã tạo các dây hụi với lãi suất cao để kêu gọi nhiều người tham gia với tổng số tiền khoảng 5 tỷ đồng sau đó “ôm" tiền bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.