Giăng bẫy đáo hạn để lừa gần 14 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga.
Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga.

Trước đó, ngày 31/7, Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị H. (trú tại đường Lê Lai, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn) về việc chị H. bị Nguyễn Thị Ngọc Nga lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định, từ thời điểm tháng 2/2021 đến tháng 8/2021, lợi dụng uy tín của bản thân Nga đã phát sinh giao dịch chuyển tiền với chị H. nhiều lần và ngược lại bằng hình thức chuyển khoản với tổng số tiền là 13,6 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng nhưng đến thời điểm hiện tại Nga không có khả năng chi trả.

Tại cơ quan công an, Nga khai trong quá trình sinh sống đã vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục đích cá nhân và không có khả năng thanh toán nên đã vay tiền của chị H. để thanh toán trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân. Khi vay tiền, đối tượng đưa ra thông tin gian dối là để đáo hạn ngân hàng.

Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Nga đã nhiều lần giả danh nhân viên ngân hàng, khách hàng có hồ sơ đáo hạn đặt vấn đề vay tiền và gọi điện tạo lòng tin đối với chị H. Sau khi nhận được tiền từ chị H. chuyển khoản, Nga đã dùng để trả nợ các khoản vay trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định.

Ảnh minh họa/INT

Khi pin hydro hết thời

GD&TĐ - Ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro nổi lên như một giải pháp thay thế cho cả xe điện và động cơ đốt trong vào đầu những năm 2000.
Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto.

Phần Lan nêu lý do muốn gia nhập NATO

GD&TĐ - Phần Lan nêu lý do chính khiến nước ông mong muốn gia nhập NATO là mối đe dọa hạt nhân của Nga sau khi chiến dịch quân sự tại Ukraine bắt đầu.
Bản tình ca tinh tế của múa rối

Bản tình ca tinh tế của múa rối

GD&TĐ - Vở rối cạn 'Bản tình ca trên núi' vừa giành giải Vàng tại Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V - 2022.