Giảm được 25cm vòng eo nhờ mặc áo nịt bụng cả ngày

Sở thích mặc áo corset quá đà của Penny Brown khiến các bác sĩ lo ngại nội tạng của cô có thể bị xáo trộn và ép vào trong lồng ngực.
Giảm được 25cm vòng eo nhờ mặc áo nịt bụng cả ngày

Luôn mơ ước về một thân hình đồng hồ cát gợi cảm như nhân vật hoạt hình Thỏ Jessica nên cô gái người Úc có tên Penny Brown đã tập cho mình thói quen mặc áo corset nịt bụng suốt cả ngày. Tuy nhiên, khi đạt được vòng eo chuẩn mực cũng là lúc cơ thể của cô lên tiếng báo động nguy cấp. 

Trong show truyền hình thực tế Botched (tạm dịch: Phẫu thuật lỗi), Penny tìm đến bác sĩ Terry Dubrow và bác sĩ Paul Nassif với mong muốn xóa vết sẹo sau nâng ngực. Tuy nhiên, điều mà hai bác sĩ thấy Penny cần thay đổi không phải ở bộ ngực mà là ở thói quen nịt bụng quá đà của cô.

151125lcnitbung3-4787d
Vòng eo hiện tại của Penny là 71cm.

Cô gái 26 tuổi này cho biết, thói quen nịt bụng đã giúp cô giảm vòng eo từ 96,5cm xuống còn 71cm. Có thời điểm mặc áo corset tới 23 tiếng mỗi ngày, eo của Penny rút xuống chỉ còn 58,5cm. Trong khi đó, vòng ngực của cô lại quá to, dẫn tới tỷ lệ cơ thể không cân đối. Được biết, để có vòng 1 như ý, Penny cũng đã trải qua 2 ca phẫu thuật nâng ngực chứa 2,530cc chất độn.
Chia sẻ về thói quen nịt bụng, Penny tiết lộ, cô chỉ ăn các bữa nhỏ. Bên cạnh đó, đồ cay và nước uống có ga cũng bị "cấm" trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Trong cách nghĩ của Penny, thói quen nịt bụng chỉ là sở thích cá nhân và cô thích cái cảm giác nội tạng trong cơ thể bị chèn ép lại.
Mặc dù, Penny vẫn một mực khẳng định sức khỏe của mình không bị ảnh hưởng bởi thói quen nịt bụng nhưng các bác sĩ phẫu thuật Paul Nassif, đến từ Los Angeles, Mỹ vẫn không đồng tình với phương pháp làm đẹp kinh dị này. Bác sĩ Paul cho biết, tài liệu ghi chép lại cho thấy, mặc áo sorset quá lâu có thể dẫn tới nhiều biến chứng về phổi và ruột, hoặc xấu hơn là nội tạng dịch chuyển hết vào trong lồng ngực.
151125lcnitbung2-4787d
Penny có thể mặc corset tới 23 tiếng mỗi ngày.

151125lcnitbung4-4787d
Thói quen đó đã dẫn tới tỷ lệ cơ thể bất hợp lý.
Theo Kênh 14

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.