Giám đốc WHO nêu cột mốc buồn về số ca tử vong do Covid-19 trong năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết số ca tử vong do nhiễm coronavirus trên toàn thế giới vào năm 2022 đã vượt qua con số 1 triệu người.
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

“Tuần này, chúng ta đã vượt qua cột mốc bi thảm về 1 triệu người chết được báo cáo cho đến thời điểm này trong năm nay” – Tổng giám đốc WHO nói – “Chúng ta không thể nói mình đang học cách sống chung với COVID-19 khi 1 triệu người đã chết vì COVID-19 chỉ trong năm nay”.

Ông Ghebreyesus lưu ý rằng cộng đồng toàn cầu có tất cả các công cụ cần thiết để ngăn chặn những cái chết này. Ông kêu gọi tất cả các chính phủ tăng cường nỗ lực tiêm chủng cho tất cả nhân viên y tế, người lớn tuổi và những người khác có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Lãnh đạo WHO nói thêm, các quốc gia nên cố gắng tiêm vắc xin không dưới 70% dân số của họ.

Ông nhắc lại, 1/3 dân số hành tinh vẫn chưa được tiêm chủng. Ở các nước có thu nhập thấp, “2/3 nhân viên y tế và 3/4 người lớn tuổi” chưa được tiêm chủng.

Tính đến ngày 24 tháng 8, WHO đã nhận được báo cáo về 595.219.966 trường hợp nhiễm coronavirus và 6.453.458 trường hợp tử vong do COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Theo TASS
Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...