Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hòa Bình bị khai trừ Đảng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Do vi phạm nghiêm trọng trong nhiệm vụ được giao, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hòa Bình cùng 2 thuộc cấp bị khai trừ khỏi Đảng.
Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hòa Bình cùng 2 thuộc cấp vừa bị khai trừ khỏi Đảng.
Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hòa Bình cùng 2 thuộc cấp vừa bị khai trừ khỏi Đảng.

Ngày 6/9, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình, đơn vị vừa họp kỳ họp tháng 8.

Theo kết quả kiểm tra, Chi bộ Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Chi bộ này còn thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý đối với cán bộ, Đảng viên. Cán bộ, Đảng viên của Chi bộ chưa thực hiện nghiêm việc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Đối chiếu với các quy định của Đảng, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, UBKT Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Chi bộ Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ông Bùi Tú Cao, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hòa Bình cùng 2 thuộc cấp là Trần Thị Huê, Kế toán và Phạm Trọng Toản, Phó trưởng phòng Tuyên truyền, cổ động, triển lãm, đã vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm những điều Đảng viên không được làm; vi phạm quy định và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên...

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, Ban Thường vụ và UBKT Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với 3 người này.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, thi hành lệnh bắt, khám xét nơi ở, nơi làm việc 3 bị can: Bùi Tú Cao, Phạm Trọng Toản và Trần Thị Huê, để tạm giam, điều tra, làm rõ về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo kết quả điều tra, từ tháng 6 - 12/2022, thực hiện các chương trình tuyên truyền, cổ động cho SEA Games 31 cùng một số chương trình khác, 3 bị can trên đã mua khống 9 hóa đơn rồi hoàn thiện thủ tục thanh quyết toán rút tiền ngân sách, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước với số tiền 104 triệu đồng.

Số tiền khống thu được, các bị can chia nhau và chia cho một số cán bộ, viên chức thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hòa Bình.