Giám đốc công ty bất động sản “lấy” đất nghĩa địa lừa người mua

GD&TĐ - Ngày 17/12, thông tin từ Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam đối tượng Trương Văn Ba (SN 1982, quê huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trương Văn Ba tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Trương Văn Ba tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, năm 2017, bà Hoàng Thị T. (quê Thừa – Thiên Huế) tìm gặp Ba để nhờ làm sổ đỏ thửa đất tại kiệt 488 trên đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Tuy nhiên sau đó, đối tượng lại dùng thông tin này đăng tin về lô đất trên để rao bán, bà Huỳnh Thị P. đọc được thông tin nên đã tìm gặp Ba để mua đất.

Bằng thủ đoạn “nổ” cam đoan sẽ ra được sổ đỏ, Ba dẫn người này đi xem đất. Đối tượng cũng nói nếu bà P. mua với giá 1,3 tỉ đồng thì Ba sẽ làm ra sổ đỏ cho bà P.. Để thực hiện hành vi trót lọt, đối tượng còn đưa ra bản photocopy Đơn xin làm nhà ở mang tên Trần Thị Bích N., hẹn đến 1/2019 sẽ làm xong sổ đỏ và công chứng sang tên.

Cũng một phần vì đối tượng Ba là giám đốc một công ty chuyên kinh doanh bất động sản tại TP Đà Nẵng. Tin lời, bà P. “xuống cọc” 300 triệu. Cũng từ sau khi “xuống cọc”, Ba trốn tránh, không thực hiện như đã “cam kết”.

Nhận được đơn trình báo, cơ quan chức năng xác minh, lô đất trên nằm trong khu nghĩa địa thuộc quản lý của UBND phường Hòa Hiệp Nam nên không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Giấy photocopy Đơn xin làm nhà ở nêu trên là của bà Trần Thị Bích N., có làm đơn gửi UBND phường Hòa Hiệp Nam xin xây dựng nhà ở trên lô này nhưng chưa được chấp thuận. Vì chưa được cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, nên lô đất trên chỉ có giao dịch bằng hình thức “viết tay”.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hội thảo khoa học quốc tế “Hoàn thiện pháp luật về giám định tư pháp: Kinh nghiệm của Việt Nam, Liên bang Nga, Cộng hòa Azerbaijan và một số quốc gia trên thế giới”.

Hoàn thiện pháp luật về giám định tư pháp từ kinh nghiệm Việt Nam và quốc tế

GD&TĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Luật, Đại học Huế (ĐH Luật Huế) chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế nhằm tìm kiếm các giải pháp hoàn thiện khung pháp lý về giám định tư pháp, dựa trên sự kết hợp giữa thực tiễn trong nước và kinh nghiệm từ các quốc gia như Liên bang Nga và Azerbaijan.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Bộ Chính trị cho ý kiến hoàn thiện thể chế vượt trội, tạo động lực mới để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị cho ý kiến về việc đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

BAC A BANK thúc đẩy ‘giao thông xanh’ bằng loạt ưu đãi tín dụng hấp dẫn

BAC A BANK thúc đẩy ‘giao thông xanh’ bằng loạt ưu đãi tín dụng hấp dẫn

GD&TĐ - Đồng hành cùng định hướng phát triển giao thông xanh và bền vững theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai đồng thời hai chương trình ưu đãi tín dụng dành cho khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân có nhu cầu sở hữu ô tô điện VinFast, góp phần thúc đẩy xu hướng sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường.