Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga nói gì về CIA?

GD&TĐ - Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga (SVR) Sergei Naryshkin cho biết Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) nằm trong số 3 cơ quan tình báo mạnh nhất và có thẩm quyền nhất thế giới.
Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga (SVR) Sergei Naryshkin.
Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga (SVR) Sergei Naryshkin.

“Tôi phải nói rằng chúng tôi tôn trọng các đồng nghiệp, đối thủ và đối tác của mình trong CIA. Tôi đã nói rồi và sẽ nhắc lại rằng cơ quan đặc biệt này nằm trong số 5 cơ quan tình báo thực sự mạnh nhất và có thẩm quyền nhất thế giới. SVR cũng nằm trong số đó” – ông Sergei Naryshkin nói trên kênh truyền hình Rossiya-1.

Trong một bài phát biểu trước cộng đồng tình báo Mỹ vào ngày 27/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố CIA tốt hơn nhiều so với cơ quan của Nga và rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lo lắng về thực tế này.

Theo ông Naryshkin, Nga tôn trọng CIA, các nhân viên giàu kinh nghiệm và các nhà phân tích của tổ chức này.

“Chúng tôi nhận thức được điểm mạnh của họ nhưng chúng tôi cũng biết những điểm này của chúng tôi. Đối với CIA, họ có nguồn lực, tài chính lớn gấp hàng chục lần ngân sách của SVR. Tuy nhiên, như ông Alexander Suvorov từng nói, người Nga chiến thắng bằng khả năng chứ không phải bằng những con số” – ông nói. (Alexander Suvorov là người chỉ huy quân sự nổi tiếng của Nga trong cuộc chiến trah Nga – Thổ Nhĩ Kỳ năm 1787-1791 và trong Chiến tranh Cách mạng Pháp).

Theo TASS
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.